Tổng hợp những bài học cơ bản về guitar cho các cầu thủ bóng đá

Guitar là một trong những loại nhạc cụ được giới trẻ đặc biệt yêu thích, nhất là với các cầu thủ bóng đá. Đây được coi là một phương tiện giải trí tinh thần hiệu quả sau mỗi giờ tập luyện chăm chỉ trên sân cỏ. Dưới đây là một số bài tập guitar classic cơ bản dành cho các cầu thủ.

Những điều cần biết về guitar classic

Cầu thủ bóng đá là những người có thời gian học tập, rèn luyện và thi đấu thường xuyên. Chính vì vậy thời gian xa nhà và nỗi nhớ quê hương luôn thường trực trong tâm hồn họ. Đàn gui tả là một trong những phương tiện để các cầu thủ giải khuây và thư giãn tinh thần. Vậy đàn guitar là gì? Sau đây www.dovetailband.com xin cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết như sau.

Guitar là một trong những dụng cụ âm nhạc phổ biến nhất hiện nay
Guitar là một trong những dụng cụ âm nhạc phổ biến nhất hiện nay

Guitar là một những nhạc cụ phổ biến tại Việt Nam. Nó được dùng để phục vụ cho việc giảng dạy, trong ban nhạc và phục vụ nhu cầu cá nhân. Ngày nay guitar được chia thành hai loại là guitar classic và guitar acoustic. Hai dụng cụ này có mức độ phủ sóng rộng rãi nhưng mỗi loại lại mang âm hưởng riêng. Guitar acoustc dùng nhiều trong chơi ứng tấu. Guitar classic lại được chơi phổ biến trong nhạc cổ điển.

Guitar classic có âm hưởng trấm ấm và êm ái. Đàn gồm bốn bộ phận chính là thân đàn, cần đàn, dây đàn và đầu đàn. Trong đó, dây đàn gồm ba nốt sol, mi, si được làm bằng sợi nylon. Đầu đàn được khoét thủng hai rãnh để cố định hai trục nhựa nối dây đàn. Cần đàn guitar classic thường to hơn các loại guitar khác nhưng thân đàn lại nhỏ hơn.

Bài tập cầm đàn guitar classic cơ bản cho các cầu thủ

Các bài tập guitar classic cơ bản, cách đọc nốt nhạc trên bản nhạc piano được đăng tải rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Mục đích là để giúp người dùng có cơ hội tiếp cận gần hơn với loại nhạc cụ này. Sau đây là một vài lưu ý cơ bản về cách cầm đàn cho các cầu thủ khi bắt đầu chơi đàn guitar.

Phương pháp truyền thống

Bài tập guitar classic cơ bản đầu tiên là cầm đàn theo phương pháp truyền thống. Phương pháp này phù hợp cho những cầu thủ thuận tay phải. Khi chơi đàn phải lưu ý đặt cây guitar lên chân phải. Vì vậy cần chuẩn bị một chiếc đế đặt chân chắc chắn để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Chân đặt thoải mái, không cao quá cũng không qua thấp để đảm bảo tư thế nâng đàn đúng chuẩn, tránh gây co rút cơ khi đang chơi đàn.

Các cầu thủ phải nắm vững các bài học cơ bản về guitar
Các cầu thủ phải nắm vững các bài học cơ bản về guitar

Người mới tiếp xúc với các bài tập guitar classic cơ bản thường có xu hướng nghiêng đầu vào phia mặt đàn. Đây là hành động theo quán tính mà bất kì ai cũng mắc phải kể cả các cầu thủ. Đây hoàn toàn không phải một tư thế tốt bởi dù nhìn thấy ngón tay di chuyển trên dây đàn nhưng động tác này gây mỏi cơ cho người chơi. Cách giải quyết tốt nhất là đặt cây đàn guitar thẳng theo hướng vuông góc với mặt đất.

Các cầu thủ nên sử dụng tay thuận để chơi đàn. Việc vòng tay giữ cho đàn cố định cũng thuận tiện hơn. Đàn sẽ không bị nghiêng. Tư thế chơi đàn sẽ chuẩn hơn và để chánh gây ra các mệt mỏi ảnh hưởng đến chấn thương của các cầu thủ nếu có.

Cầm đàn theo phong cách cổ điển

Bài học guitar cơ bản thứ hai dành cho những cầu thủ thuận tay phải là bài tập theo phong cách cổ điển. Hãy đặt chân trái lên đế sau đó nhẹ nhàng dặt đàn lên chân. Nâng đàn lên cao vừa tầm đánh. Tránh để đàn quá vuông góc với cánh tay sẽ gây ra nhức mỏi. Quan sát dây đàn theo hướng song song với thân đàn. Không nhìn trực diện cũng không quá trú tâm vào các nốt nhạc.

Bài tập guitar classic cơ bản theo phương pháp cổ điển khó hơn phương pháp thông thường
Bài tập guitar classic cơ bản theo phương pháp cổ điển khó hơn phương pháp thông thường

So với cách chơi thông thường, bài tập guitar classic cơ bản theo phương pháp cổ điển có vẻ khó hơn. Để tạo ra những bài hát đệm guitar hay nhất các cầu thủ phải luyện tập trong thời gian dài. Nếu mới bắt đầu có thể dùng dây đeo để cố định guitar. Nhưng vì đàn được nâng cao nên các cầu thủ sẽ dễ dàng tiếp cận các nốt nhạc hơn phương pháp thông thường.

Bài học guitar cơ bản với dây đeo

Dây đeo là phương pháp tối ưu khi mới chơi đàn. Giá cho một chiếc dây chắc chắn chỉ rơi vào tầm vài trăm nghìn Việt Nam. Các cầu thủ có thể mua tại bất kỳ cửa hàng nhạc cụ nào. Dây đeo cần thiết cho cả hai cách chơi truyền thống và cổ điển. Vậy nên hãy chuẩn bị dây cho tốt để thuận lợi hơn trong việc chơi đàn nhé!

Bài viết cung cấp một vài bài tập guitar classic cơ bản cho các cầu thủ. Hãy đón xem thêm nhiều bài tập guitar solo cơ bản, bài luyện ngón guitar cơ bản, các điệu guitar đệm hát cơ bản tại www.dovetailband.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *