Tìm hiểu những bài tập tạ cho nữ giúp sở hữu cơ thể săn chắc

Các bài tập tạ cho nữ thường khá đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần bạn cố gắng tập thường xuyên thì sẽ dễ dàng sở hữu cơ thể săn chắc và một body quyến rũ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhấc mông lên đi tập ngay nào đi nào! Dưới đây là các bài tập mà http://www.dovetailband.com giới thiệu cho bạn.

Bài tập tạ cho nữa với tạ đòn

Đừng nghĩ rằng tạ đòn chỉ dành cho phái mạnh, mà thực tế là phái nữ cũng có thể tập. Nếu biết cách tập đúng cách thì bài tập này sẽ mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc đấy.

1. Squats – Ngồi xổm nâng tạ

Với bài tập này bạn cần đảm bảo thực hiện đúng kĩ thuật. Nếu không sẽ không mang lại hiệu quả tốt. Bài tập này sẽ giúp các bạn có vòng 3 quyến rũ mà còn đốt cháy mỡ thừa cực kì hiệu quả. Tuy nhiên hãy chọn mức tạ phù hợp đừng quá gắng sức để tránh chấn thương nhé.

Bài tập tạ cho nữ Squats - Ngồi xổm nâng tạ 
Bài tập tạ cho nữ Squats – Ngồi xổm nâng tạ

Đầu tiên bạn đứng thẳng, nắm tạ đòn, lòng bàn tay hướng về phía chân.

Hai chân rộng bằng vai, mũi chân hơi chĩa ra ngoài. Luôn luôn ngẩng đầu, đồng thời giữ thẳng lưng.

Tiếp theo, bắt đầu hạ thân mình xuống một cách chậm rãi cho đến khi đùi bạn song song với mặt đất. Lưu ý phải giữ thẳng lưng và ngẩng đầu.

Phần trước đầu gối và mũi chân phải tạo một đường vuông góc với sàn, nếu đầu gối bạn vượt quá mũi chân thì bạn sẽ tạo áp lực quá mức lên đầu gối và bị tập sai.

Sau đó tiếp tục nâng tạ lên, bằng cách đẩy gót chân lên sàn và thẳng chân lên trở lại vị trí ban đầu. Ở động tác này chúng ta thở ra.

Lặp lại 10-15 lần mỗi hiệp

2. Bài tập ngồi nâng tạ qua đầu

Bài tập tạ cho nữ - Ngồi nâng tạ qua đầu
Bài tập tạ cho nữ – Ngồi nâng tạ qua đầu

Đây là bài tập tạ tay cho nữ giúp thon gọn vai và bắp tay.

Bài tập này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng. Hai tay rộng hơn vai sau đó lấy tạ ra khỏi giá và đưa tạ xuống dưới cằm. Tiếp tục đẩy tạ lên thẳng đầu bằng động tác nhanh.

Lặp lại động tác này 20-30 lần.

Với bài tập này chúng ta nên chọn mức tạ nhỏ.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu về cách đẩy tạ đúng tư thế nhé.

Các bài tập tạ cho nữa với tạ đơn

Bài tập tạ cho nữ với tạ đơn thì đơn giản hơn với tạ đòn rất nhiều. Bạn có thể tập trực tiếp tại nhà mà không cần đến phòng tập. Các bài tập này còn mang lại hiệu quả rất cao. Dưới đây là 8 bài tập tạ cho nữ với tạ đơn đơn giản và hiệu quả cho các bạn tham khảo.

1. Lunge with dumbbell press

Bài tập Lunge with dumbbell press
Bài tập Lunge with dumbbell press

Bài tập này tác động đến các cơ ở bộ phận như: mông, đùi, bụng và vai. Bạn sẽ giảm được rất nhiều calo từ bài tập này. Mông, đùi và cánh tay bạn sẽ trở nên săn chắc một cách nhanh chóng.

2. Squat with knee raise and twist

Bài tập Squat with knee raise and twist
Bài tập Squat with knee raise and twist

Đây là bài tập tác động gần như với toàn cơ thể. Không chỉ đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng mà vùng mỡ hai bên eo cũng nhanh chóng bị loại bỏ. Bạn sẽ sở hữu được vòng eo con kiến chỉ sau 1 tháng tập luyện.

3. Plie squat with forward dumbbell press

Bài tập Plie squat with forward dumbbell press
Bài tập Plie squat with forward dumbbell press

Những bạn có cánh tay và bả vai ụ mỡ thì bài tập này sẽ vô cùng có ích. Vì bài tập tạ cho nữ này tác động trực tiếp đến vùng cánh tay và cơ bụng của bạn. Giúp bạn có một cánh tay thon thả, một cơ bụng săn chắc.

4. Single – leg deadlift

Single - leg deadlift
Single – Leg Deadlift

Bài tập này tác động trực tiếp đến các bộ phận như mông đùi và vùng bụng. Tuy nhiên bài tập này cũng tác động lên khuỷu tay vì thế những bạn có chấn thương ở khuỷu tay không nên tập bài tập này để tránh chấn nguy hiểm.

5. Plie squat and arm curl

Plie squat and arm curl
Plie squat and arm curl

Thường xuyên tập bài tập này bạn sẽ nhanh chóng có thân hình săn chắc, vòng 3 nảy nở. Toàn bộ mỡ thừa trên cơ thể bạn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Bài tập với tạ đơn này vô cùng hữu ích cho bạn đó.

6. Heel raise and overhead – Arm extension

Heel raise and overhead - arm extension
Heel raise and overhead – arm extension

Bài tập này tác đông chủ yếu đến vùng bắp chân, bụng và bắp tay. Bạn cần nắm tạ thật chắc để tránh việc rơi tạ sẽ rất nguy hiểm.

7. Lunge with upright row

Bài tập này giúp giảm mỡ ở những vùng: Mông, đùi trước, đùi sau, bụng và vai. Chăm chỉ tập bài này bạn sẽ có một đôi chân thon gọn và quyến rũ.

8. Squat with wood chop

Squat with wood chop
Squat with wood chop

Mời bạn tham khảo thêm bài viết nhạc không lời guitar hay nhất Thế Giới mà chúng tôi giới thiệu để có thêm kiến thức hữu ích nhé.

Đây là bài tập giúp giảm mỡ vùng bụng và thắt lưng cực kì hiệu quả. Hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ để có vòng eo thon gọn.

Các bạn hãy luyện tập thường xuyên và chăm chỉ để có thân hình săn chắc và quyến rũ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *