Học cách bỏ nhỏ trong cầu lông của vận động viên Nguyễn Tiến Minh

Cầu lông là môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những cú đập cầu mạnh mẽ thì những cú bỏ nhỏ tinh tế luôn mang đến nhiều cảm xúc trên sân. Trong đó cách bỏ nhỏ cầu lông đã tạo ra thương hiệu cho những cây vợt hàng đầu thế giới như Lee Chong Wei hay Nguyễn Tiến Minh. Hãy cùng http://www.dovetailband.com khám phá cách bỏ nhỏ trong cầu lông của những tay vợt này nhé!

Cách bỏ nhỏ khi đánh cầu lông là gì?

Cách bỏ nhỏ cầu lông hay còn gọi là ve cầu là một kỹ thuật khá khó trong cầu lông. Khó ở đây không phải là cách đánh mà nó yêu cầu người chơi phải biết được chính xác thời điểm nào có thể vận dụng. Vì đây chính là con dao 2 lưỡi. Nếu đúng thời điểm thì gần như chắc chắn có điểm hoặc tạo cơ hội lớn cho lần kết thúc tiếp theo. Nhưng nếu không đúng thì sẽ dễ bị đối phương tận dụng để ghi điểm.

Nguyễn Tiến Minh và động tác bỏ nhỏ điêu luyện
Nguyễn Tiến Minh và động tác bỏ nhỏ điêu luyện

Cách bỏ nhỏ cầu lông có mục đích là đưa cầu đi sát lưới ở phía sân đối phương, có thể là ở giữa hoặc chéo sân. Đây chính là vị trí đưa đối phương vào thế khó khi trả cầu qua bên sân hoặc không thể trả cầu.

Kỹ thuật bỏ nhỏ trong cầu lông được rất nhiều tay vợt hàng đầu trên thế giới sử dụng thành thạo. Trong đó phải kể đến bậc thầy Lee Chong Wei và Nguyễn Tiến Minh. Kỹ thuật này cũng thích hợp cho những người đã lớn tuổi vì đập cầu mạnh sẽ rất mất sức.

Kỹ thuật bơi ngửa như thế nào và cần chú ý những gì? Đón đọc bài viết tiếp theo để có thông tin cụ thể nhé.

Cách bỏ nhỏ trong cầu lông đòi hỏi người chơi phải biết vận dụng linh hoạt nhiều tư thế khác nhau cũng như nhận biết được đâu mới là thời điểm thích hợp nhất. Đồng thời kỹ thuật đánh cũng cần luyện tập rất nhiều mới có thể cho ra quỹ đạo như mong muốn. Ngay cả những vận động viên hàng đầu cũng thường mắc sai lầm, khiến trái cầu rơi không như ý muốn.

Cách bỏ nhỏ cầu lông ở vị trí thuận tay

Thuận tay là cách bỏ nhỏ trong cầu lông đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao nhất. Những cú đánh thuận tay thường dễ đưa cầu đi theo ý muốn hơn trái tay. Trong tư thế này, trái cầu sẽ được đưa sát mép lưới hoặc ngay trước vạch giao cầu của đối phương.

Để thực hiện kỹ thuật bỏ nhỏ này, người chơi phải đứng ở vạch cuối cùng của sân sau khi đối phương có cú đánh cầu tầm cao. Khi tiếp cầu, chân phải ở trong tư thế dang rộng bằng vai, chân trụ phía sau, mắt nhìn theo trái cầu. Tay cầm vợt đưa lên cao hơn so với tay còn lại và cách nhau khoảng 2/3 sài tay.

Để thực hiện được kỹ thuật bỏ nhỏ thì bạn cần luyện tập thường xuyên. Thực hiện lặp lại để nó trở thành phản xạ mỗi khi thi đấu. Kĩ thuật bóng đá cũng vậy. Nếu không tập luyện thường xuyên thì sẽ không thể thi đấu tốt trên sân

Cách bỏ nhỏ cầu lông ở vị trí thuận tay
Cách bỏ nhỏ cầu lông ở vị trí thuận tay

Với cách bỏ nhỏ cầu lông này, khi chạm cầu thì tay và vợt tạo với thân người một đường thẳng và dùng lực gập cổ tay tạo ra một góc đập cầu thích hợp để cầu bay theo ý muốn, thông thường là hình Parabol. Để tạo ra quỹ đạo lý tưởng của cầu, người chơi phải tập luyện nhiều mới có thể có cảm giác tốt nhất.

Nếu thành thục cách bỏ nhỏ khi đánh cầu lông này, người chơi nên thao tác ở tốc độ cao để đối phương không kịp phản ứng và rơi vào thế bị động.

Vợt là một vũ khí quan trọng trong môn cầu lông. Bạn đã nắm được cách chọn vợt cầu lông chuẩn nhất chưa?…

Cách bỏ nhỏ khi đánh cầu lông khi đánh trái tay

Nhìn chung kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông trái tay cũng gần tương tự như thuận tay. Cách đánh này được áp dụng khi trái cầu ở phía bên tay không thuận nhưng lại có cơ hội bỏ nhỏ.

Kiểu đánh này cũng yêu cầu người chơi đứng ở vạch cuối cùng của sân. Tư thế chân và tay khi chuẩn bị giống như đánh thuận tay. Tuy nhiên khi trái cầu gần đến nơi thì dùng chân không thuận làm trụ, chân thuận quay một góc 2/3 rồi dùng lực từ cổ và cánh tay đánh cầu một lực vừa đủ sang sân đối phương.

Cách bỏ nhỏ chéo sân cầu lông
Cách bỏ nhỏ chéo sân cầu lông

Cách bỏ nhỏ cầu lông này sẽ gây được bất ngờ cho đối thủ nhưng khó đoán được điểm rơi cũng như giao điểm của trái cầu với mặt vợt hơn.

Cùng tìm hiểu về đàn piano đắt nhất ở bài viết sau để có thông tin khi khi tìm hiểu kiến thức về đàn nhé.

Ngoài 2 kỹ thuật cơ bản trên, người chơi có thể học cách bỏ nhỏ chéo sân cầu lông khi đang đứng gần lưới. Cách đánh này khó hơn nhưng sẽ khiến đối thủ không có thời gian phản ứng nên cơ hội có điểm là cao hơn.

Cách bỏ nhỏ cầu lông không khó về kỹ thuật. Điều cần thiết là sự cảm nhận với trái cầu và nhận biết được đâu mới là thời điểm chính xác để vận dụng kỹ thuật này. Các bạn cần luyện tập thật nhiều thì mới có thể điều khiển được quỹ đạo cầu theo ý muốn. Khi đó mỗi người sẽ trở thành cao thủ bỏ nhỏ cầu lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *