Cùng nhau học cách cầm vợt cầu lông đúng cách – đúng kỹ thuật

Cầu lông là một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là một môn khá dễ chơi và có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi khác nhau. Với những người mới chơi, cách cầm vợt cầu lông đúng cách là bước đầu tiên để có thể sử dụng vợt, từ đó mới có thể học được các kỹ thuật khác một cách nhanh chóng và chính xác. Xem thêm bài viết để có được thông tin chi tiết.

Tại sao cần biết cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Cầu lông trông thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên những ai muốn chơi môn thể thao này đúng kỹ thuật và có những cú đánh chuẩn xác theo ý muốn thì nhất định phải biết cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật.

Cần biết cách cầm vợt cầu lông đúng cách
Cần biết cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Sức mạnh của cánh tay từ vai đến khuỷu tay và cổ tay chỉ có thể được phát huy tối đa nếu người chơi cần vợt ở tư thế đúng. Biết cách cầm vợt cầu lông đúng cũng giúp người chơi chuyển tư thế đánh nhanh hơn, từ những cú thuận tay sang trái tay một cách thành thục. Điều này sẽ tăng cao hiệu quả của mỗi cú đánh.

Chỉ có cầm vợt đúng kỹ thuật thì mới có thể đánh trúng tâm trái cầu, đưa cầu đi đến đúng nơi và đúng lực mong muốn.

Với cách cầm vợt đúng, bạn còn có thể hạn chế được tối đa chấn thương cho cổ tay khi thực hiện những cú đập của mình. Điều này là rất quan trọng cho những người mới bắt đầu chơi.

Đối với mỗi câu lạc bộ thể thao đều có logo riêng của mình, tìm hiểu thêm logo các câu lạc bộ ngoại hạng anh.

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách kiểu V-Grip

Để thực hiện kiểu cầm vợt này, đầu tiên phải để vợt song song với mặt đất, mặt vợt tạo với mặt đất một góc 90 độ.

Sử dụng lòng bàn tay để giữ vợt, đầu vợt nằm ở giữa khoảng trống của ngón cái và ngón trỏ.

Khép các ngón tay lại và duỗi thẳng, phối hợp cùng ngón tay cái để ôm nhẹ cám vợt. Lưu ý hướng của ngón tay tạo với vợt một góc khoảng 45 độ và sao cho thoải mái nhất, ngón tay cái tạo với tay trỏ một góc hình chữ V.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kiểu Thumb-grip

Đây là cách cầm vợt cầu lông được rất nhiều người sử dụng vì dễ làm và có hiệu quả cao. Kiểu nắm này được khá nhiều giáo viên trong các trường học sử dụng.

cách cầm vợt cầu lông đúng này, ngón tay cái đặt dọc theo thân vợt. Lưu ý không áp sát toàn bộ thân ngón tay cái mà chỉ tựa phần đầu ngón tay một cách nhẹ nhàng.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kiểu Thumb-grip
Cách cầm vợt cầu lông đúng kiểu Thumb-grip

Ngón tay trỏ mở ra, cầm hờ xung quanh cán vợt, cùng hướng với ngón tay cái. Nhìn từ phía sau, giữa ngón cái và ngón trỏ tạo thành một góc hình chữ V.

Các ngón tay còn lại sẽ ôm theo cán vợt để giữ nhưng không được cầm quá mạnh vì sẽ làm cổ tay bị cứng, rất khó để thực hiện những cú đánh.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật thuận tay và trái tay

Cầm vợt thuận tay và trái tay sử dụng kiểu Thumb-grip nhưng biến thể để có thể sử dụng tốt nhất.

Cùng tìm hiểu thêm về những thông tin thể thao với chúng tôi. Thông tin về đội hình man city, MU và các đội tuyển khác sẽ luôn được cập nhật hàng ngày. Theo dõi để nắm bắt thông tin mới nhất

Nếu như cách cầm vợt cầu lông đúng cách trái tay đặt ngón tay cái dọc theo thân vợt thì khi đánh thuận tay ngón tay cái sẽ hơi nghiêng một chút để ôm vợt tốt hơn.

Cầm vợt trái tay thường sử dụng cho những cú đánh tầm thấp là chủ yếu hoặc khi đánh xoay lưng lại với lưới. Cũng có thể sử dụng cho những cú ve cầu hoặc bỏ nhỏ tinh tế.

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách khi thuận tay sẽ rất có ích cho những cú đập và điều cầu ra xa.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay
Cách cầm vợt cầu lông trái tay

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách khi đập cầu

Đập cầu (smash) là những pha đánh sử dụng sức mạnh rất lớn. Chính vì vậy cần phải nắm thật chắc vợt cũng như tạo cho cổ tay và vai một tư thế thuận lợi để có thể phát huy tốt nhất sức mạnh.

Điểm khác khi phân biệt đàn guitar classic và acoustic là như thế nào? không hẳn ai chơi nhạc cụ cũng biết.

Ở cách cần cầu này, chúng ta sử dụng kiểu cầm vợt thuận tay. Tuy nhiên ngón tay cái gần như ôm chặt lấy cán vợt đầy chắc chắn.

Ngoài cách cầm vợt, đập cầu cần phối hợp thêm động tác bật nhẩy đúng thì mới có thể cho ra một cú đánh hoàn hảo cả về lực cũng như điểm rơi. Để thực hiện được kỹ thuật này, tốt nhất cần hỏi những người chơi giỏi hoặc giáo viên thì mới có thể phát huy nhanh chóng được.

Cầu lông là môn thể thao không đòi hỏi quá nhiều năng khiếu. Điểm mấu chốt ở môn này là quá trình tập luyện. Một khi đã có được cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật, bạn sẽ nhanh chóng lấy được cảm giác và tự tin để học những miếng đánh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *