Hướng dẫn cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar chi tiết nhất

Đàn guitar là một trong những dụng cụ âm nhạc phổ biến. Nó thường được sử dụng trong các buổi tiệc âm nhạc, tụ họp bạn bè hay chỉ đơn giản dùng để giải khuây sau những giờ làm việc căng thẳng. Các bản nhạc guitar thường mang âm hưởng nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Tuy nhiên, cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar thì không hề đơn giản.

Bài viết sau đây www.dovetailband.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về đàn guitar, cách nhớ các nốt nhạc trên đàn guitar nhanh nhất. Hãy cùng đón xem nhé!

Ghi nhớ trước khi học cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar

Thông thường, đàn guitar có hai loại: guitar điện và guitar acoustic. Để có những giây phút thư giãn bên loại nhạc cụ này, trước hết bạn phải phân biệt được hai loại đàn và các bộ phận của chúng. Một chiếc đàn guitar thông thường sẽ gồm có đầu đàn, dây đàn, cần đàn, bộ khóa đàn, phím đàn và thân đàn. Ngoài ra sẽ có thêm một số chi tiết như: lỗ thoát âm các chấm đánh dấu, xương đàn, miếng bảo vệ… Ở đàn guitar điện sẽ có thêm bộ phận máy điện tử.

Cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar đơn giản nhất
Cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar đơn giản nhất

Dây đàn là bộ phận quan trọng nhất của đàn guitar. Nó thường được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Âm thanh trầm bổng khi đánh tùy thuộc vào tần số dao động của dây đàn. Thân đàn là bộ phận khuếch tán âm thanh rõ ràng nhất. Khi đánh đàn ta đã tác động một lực lên dây đàn khiến nó chuyển động. Thùng đàn sẽ cộng hưởng với tần số rung của cây đàn để tạo ra âm thanh.

Đàn guitar acoustic là gì? Hướng dẫn các tư vấn mua đàn guitar acoustic tại một số website nổi tiếng.

Giữa đầu đàn và thùng đàn là cần đàn. Đây được xem như chiếc cầu kết nối giữa hai bộ phận này với nhau. Ngoài ra, một bộ phận khác được thiết kế để cố định và chỉnh độ cao của dây đàn là khóa đàn. Chúng móc nối với nhau và gắn kết tại đầu đàn. Phím đàn là mặt gỗ có chiều dài vừa phải gắn với cần để phục vụ cho việc đánh đàn.

Cách lên dây đàn guitar chính xác

Chơi một loại nhạc cụ cũng giống như tập quen dần với những điều mà ta chưa từng làm trước đó. Vậy nên yếu tố kiên trì sẽ được đánh giá rất cao. Bạn sẽ không thể làm nên chuyện nếu không biết kiên trì học cách căng dây đàn sao cho chuẩn. Hay không phân biệt được những bộ phận của đàn, phân biệt các loại đàn. Bởi vậy mới nói, muốn tạo ra một bản nhạc hay điều cần thiết nhất là phải học cách căng dây đàn đặc biệt là cách đánh các điệu guitar cơ bản.

Cách học nốt nhạc guitar nhanh tại www.dovetailband.com
Cách học nốt nhạc guitar nhanh tại www.dovetailband.com

Vậy làm thế nào để căng dây đàn guitar cho chuẩn xác? Đây là câu hỏi mà bất cứ người chơi đàn cũng băn khoăn trước khi bắt tay vào chơi một bản nhạc nào đó. Không biết cách căng dây sẽ dẫn đến tình trạng sai giai điệu. Âm thanh phát ra sẽ không đúng như mong muốn. Thay vào đó hãy tập ên dây đàn bằng máy hoặc lên dây truyền thống, để giúp nhớ nhanh các mốt nhạc hơn. Thứ tự các nốt đàn lần lượt như sau:

  • Dây thứ nhất là nốt mi cao, kí hiệu là e.
  • Dây thứ hai là nốt si, kí hiệu là B.
  • Dây ba là nốt son, kí hiệu G.
  • Dây bốn là nốt re, kí hiệu là D.
  • Dây năm là nốt la, kí hiệu A.
  • Dây cuối cùng là nốt mi trầm, kí hiệu E.

Cách đánh các nốt nhạc trên đàn guitar đơn giản nhất

Khi học cách đánh nốt trên guitar, bạn phải di chuyển ngón tay và bàn tay nhịp nhàng. Giai điệu được tạo nên trầm hay bổng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng này. Di chuyển ngón tay thì không khó nhưng làm thế nào cho đúng mới là việc đáng bàn. Lực căng ở bàn tay rất quan trọng. Nhưng nó lại là yếu tố mà bạn hay bỏ sót nhất khi chơi guitar. Bạn phải học cách phối hợp ngón tay sao cho nhịp nhàng và linh hoạt.

Âm nhạc có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Không phải chỉ là nơi phòng nhạc, phòng trà mà ở ngay trên đường phố chúng ta cũng bắt gặp một nghệ sĩ guitar. Bóng đá đường phố cũng vậy. Không cần cầu gôn tiêu chuẩn, không cần sân cỏ chất lượng. Chỉ cần có người chơi là sẽ có bóng đá

Cách nhớ nốt trên đàn guitar, cách đánh nốt guitar nhanh nhất
Cách nhớ nốt trên đàn guitar, cách đánh nốt guitar nhanh nhất

Ngoài ra tập luyện thường xuyên cũng là cách để cải thiện kỹ năng. Hãy lập ra kế hoạch riêng và bố trí sắp xếp công việc sao cho hợp lý. Bạn có thể tranh thủ một tiếng vào buổi tối để vừa thư giãn vừa tập luyện để trau dồi kĩ năng. Bên cạnh đó, hiểu rõ các hợp âm là một trong những nhân tố hỗ trợ đắc lực cho quá trình luyện tập đánh đàn.

Chơi guitar đôi khi cũng phải cần có cảm hứng và đôi chút năng khiếu. Rõ ràng là bạn không thể bắt đầu và kết thúc một điều gì đó hoàn hảo nếu như bạn không muốn. Nếu còn điều gì thắc mắc về các hướng dẫn đánh nốt guitar hay mốn biết thêm về hướng dẫn đánh hợp âm guitar mà hay hãy truy cập website www.dovetailband.com để biết thêm câu trả lời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *