Hướng dẫn chi tiết các kiểu trượt ván cơ bản cho người mới bắt đầu

Trượt ván là một trong những bộ môn thể thao đường phố được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới sử dụng. Tuy nhiên, với nhiều người ở Việt Nam thì cách trượt ván cơ bản còn khá xa lạ. Chính vì vậy, bài viết này www.dovetailband.com sẽ giúp các bạn có những kiến thức cơ bản khi muốn thử sức với trò chơi thú vị này.

Hướng dẫn trượt ván cơ bản với cách chọn ván

Một ván trượt thông thường có chất liệu gỗ gồm 2 loại phổ biến nhất là ngắn và dài. Trong đó ván trượt ngắn được sử dụng rộng rãi hơn. Khi mới bắt đầu chơi trượt ván cơ bản, các bạn nên sử dụng loại ván trượt ngắn vì dễ điều khiển hơn.

Trượt ván là môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích
Trượt ván là môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích

Ván trượt ngắn có phần đầu và đuôi được uốn cong để có thẻ dễ dàng thực hiện các động tác kỹ thuật. Kích thước phổ biến của loại ván trượt này là 80x20cm.

Ván trượt dài có chiều dài lớn hơn, thường là 2 lần ván trượt ngắn. Loại ván này không dành cho những người mới biết cách trượt ván cơ bản vì khó điều khiển, đồng thời không có nhiều khoảng lồi lõm để thực hiện kỹ thuật.

Ngoài ván trượt, khi mới bắt đầu trượt ván cơ bản các bạn nên chuẩn bị đầy đủ giày, đồ bảo hộ và nón bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Để thi đấu tốt nhất bạn cần nắm được luật và cách chơi bóng rổ. Hãy tham khảo bài viết sau để có thông tin cụ thể nhé.

Dạy trượt ván cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học cách trượt ván cơ bản, các bạn nên dành nhiều thời gian làm quen với ván, từ những động tác cơ bản đến phức tạp, không được nôn nóng.

Hướng dẫn trượt ván cơ bản để có thể giữ thăng bằng tốt

Đầu tiên bạn cần đặt ván trượt xuống một bề mặt phẳng và đứng một chân lên. Lúc này hãy cảm nhận mặt ván và tìm cách giữ thăng bằng cho cơ thể.

Tư thế đặt chân rất quan trọng. Theo đó, chân được đặt theo chiều dọc của ván, tạo với trục bánh xe một góc nhỏ để có thể tạo sự thoải mái. Có thể đặt bất kì chân nào (thuận hoặc trái) lên ván, miễn sao cảm thấy có thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Biểu tượng các đội bóng ngoại hạng Anh được nhiều người hâm mộ chiêm ngưỡng và đặt mua.

Cách giữ thăng bằng tốt khi trượt ván
Cách giữ thăng bằng tốt khi trượt ván

Dùng chân trên ván đẩy qua lại vài lần để làm quen. Sau đó dùng chân đẩy (chân dưới đất) đẩy đi một cách nhẹ nhàng. Sau khi đã thành thục cách trượt ván cơ bản, bạn nên thử để cơ thể trôi đi theo ván trượt, đồng thời đặt chân đẩy lên phía sau ván và cố gắng giữ thăng bằng. Cứ như vậy, khi cảm thấy cần tăng tốc độ thì dùng chân sau đẩy nhẹ ván và tiếp tục trôi đi.

Các bạn có thể học cách giữ thăng bằng bằng việc xoay cổ chân và đổi trọng tâm cơ thể. Lưu ý khi trượt ván là đầu gối phải chùng xuống một chút để hạ thấp trọng tâm, người hơi lao về trước sẽ giúp giữ thăng bằng tốt hơn.

Một bước quan trọng khi dạy trượt ván cơ bản là dừng lại. Bạn đặt chân đẩy xuống đất một cách nhẹ nhàng. Không nên đặt chân xuống khi đang trượt ở tốc độ cao vì nguy cơ té ngã sẽ rất lớn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về các bài tập tạ tay tại nhà cho nữ tại đây.

Thử bật nhảy khi đã làm chủ được ván trượt

Trượt ván cơ bản là một môn thể thao mang tính biểu diễn cao. Chính vì vậy việc đẩy ván đi thẳng không có gì quá thú vị. Khi đã thành thục các động tác cơ bản và làm chủ được ván trượt, bạn nên học kỹ thuật bật nhảy với ván.

Để thực hiện động tác này, 2 chân của bạn đều đặt lên ván trượt, trong đó chân đẩy ở phía sau cùng. Dùng chân sau đè lên ván khiến ván trượt nghiêng một góc nhưng không được để ván chạm đất. Sau đó dùng lực bật ván trượt lên.

Kỹ thuật này rất khó ở bước bật ván, bạn phải tập thật nhiều lần thì mới có thể thành thục được động tác trượt ván cơ bản này.

Kỹ thuật bật nhẩy
Kỹ thuật bật nhẩy

Một số kỹ thuật khác khi học cách trượt ván cơ bản

Khi đã thành thục hơn nữa, bạn nên thử sức với các động tác mới để có thể biểu diễn kỹ thuật của mình. Các động tác đó có thể là xoay ván trên không, lật ván, trượt trên lan can hay học trượt trong lòng máng.

Đây đều là những kỹ thuật đòi hỏi người chơi biết các giữ thăng bằng tốt và phối hợp các bộ phận trên cơ thể một các nhịp nhàng.

Hiện nay có rất nhiều nguồn dạy trượt ván cơ bản khác nhau mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên trước khi bắt đầu cần chuẩn bị tốt về dụng cụ và bảo hộ. Bên cạnh đó cũng nên tìm đến những người chơi trước để học hỏi thì sẽ nhanh hơn. Điều quan trọng trong môn trượt ván chính là sự kiên trì, có công mài sắt có ngày nên kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *