Tại sao nói chiến thuật catenaccio là sự hồi sinh của bóng đá Ý

Chiến thuật Catenaccio là một trong những chiến thuật nổi tiếng trên thế giới gắn liền với tên tuổi của các câu lạc bộ bóng đá tại Ý. Rất nhiều câu lạc bộ đã thành công khi sử dụng chiến thuật này? Vậy catenaccio là gì? Chiến thuật này có đặc điểm gì? Trong bài viết sau chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất về chiens thuật này. Đón xem cùng http://www.dovetailband.com nhé!

Nghệ thuật phòng ngự catenaccio có gì đặc biệt

Trong bóng đá ý, catenaccio là một trong những lối chiến thuật đẳng cấp nhất nhf trên thế giới. Rất nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn đã vận dụng và thành công. Catenaccio là hệ thống chiến thuật trong bóng đá áp dụng lối chơi phòng ngự khi thi đấu. Trong tiếng ý, catenaccio có nghĩa là chiếc then cửa. Như vậy, ta có thể hiểu được ý nghĩa của lối chiến thuật này nắm vai trò quan trọng trong mỗi trận đấu. Phòng ngự vững chắc, có tổ chức và bảo vệ cầu môn hiệu quả.

Đội hình juventus đã áp dụng chiến thuật Catenaccio rất thành công nên mới gây dựng được đế chế hùng mạnh ở giải đấu nước Ý

Chiến thuật atenacciotrong bóng đá Ý như thế nào?
Chiến thuật catenaccio trong bóng đá Ý như thế nào?

Catenaccio hiện nay ngày càng phát triển và ổn định hơn. Năm 1960, dưới sự cầm quân của huấn luyện viên Argentina Helenio Herrera, Inter Milan đã áp dụng và sử dụng tốt lối chiến thuật này. Trước đối thủ là đương kim vô địch giải quốc gia mùa đấu trước đội bóng đã xuất sắc dành chiến thắng và ghi bàn với tỷ số 1-0.

Ngay sau đó, khi huấn luyện viên Karl Rappan đến, mọi chuyện được thay đổi ít nhiều. Thay vì lối chiến thuật catenaccio truyền thống, huấn luyện viên người Áo đã đưa những chiến thuật mới lạ hơn. Hậu vệ nắm vai trò chủ chốt trong mỗi trận đấu và phải tập trung phòng ngự cho tốt. Chính bởi thanhf công của nhà Inter mà sau này không ót đội bóng đã áp dụng chiến thuật này vào các trận thi đấu lớn.

Luật bàn thắng sân khách C1 có gì khác so với luật bàn thắng sân khách ở các giải đấu khác?

Catenaccio và sự hồi sinh của bóng đá Ý

Bóng đá Ý đã hồi sinh như thế nào kể từ khi có chiến thuật phòng ngự này? Nếu là một fan hâm mộ bóng đá chân chính chắc chắn bạn sẽ nhận ra được chiến thuật này ảnh hưởng đến các đội bóng Italia như thế nào. Lấy phòng ngự làm chiến thuật thi đấu chính và thành công chính là vấn đề thiết yếu mà không phải đội bóng nào cũng có thể làm được.

Lấy phòng ngự làm chiến thuật thi đấu chính
Lấy phòng ngự làm chiến thuật thi đấu chính

Trong mỗi trận đấu, các cầu thủ tạo nên một hệ thống phòng ngừj tinh tế sẵn sàng phản công vào lưới nhà bất kỳ khi nào. Phản xạ nhanh là vấn đề quan trọng nhất lúc này. Các ông lớn của mùa giải như Chelsea, AC Milan, Juventus, Bayern, hay Real Madrid đều áp dụng chiến thuật này. Tiền vệ luôn nắm giữ vai trò trung tâm. Khi có bất kỳ tranh cãi nào, hệ thống phòng ngự sẽ liên kết với nhau cùng phản công với lối biến hóa đa dạng.

Catenaccio coi trọng nhất là ở vấn đè tổ chức. Với những ai yêu thích bóng đá Ý thì sẽ dễ dàng nhận thấy những cú hat-trick hay điều bất ngờ đều đến ở các hậu vệ cánh. Từ cách cắt bóng, kéo hay xoạc bóng đều đậm chất chiến thuật và kỹ năng tốt. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân tham gia vào giải đấu đều phản công rất nhanh và phải tập trung cao độ.

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Juventus. Những thành công và thăng trầm trong sự nghiệp thi đấu.

Ảnh hưởng của catenaccio trong bóng đá hiện đại

Theo chiến thuật truyền thống, catenaccio thường được sắp xếp theo đội hình thi đấu 5-3-2. Nhưng theo thời gian đội hình này đã không còn linh hoạt và khiến lối chơi của các đội bóng đi vào tình trạng bế tắc. Năm 2016, chiến thuật 3-5-2 ần đầu được áp dụng bởi huấn luyện viên Conte. Song sức ảnh hưởng của catenaccio truyền thống vẫn không thể lược bỏ.

Theo chiến thuật truyền thống, catenaccio thường được sắp xếp theo đội hình thi đấu 5-3-2
Theo chiến thuật truyền thống, catenaccio thường được sắp xếp theo đội hình thi đấu 5-3-2

Mỗi độ bóng hiện đại đều có một cách riêng để hoàn thiện đội hình thi đấu của mình. Song một điều chắc chắn là catenaccio đã không còn mấy hấp dẫn. Việc dựa trên nền tảng phòng ngự chắn chắn để xây dựng ối chiến thuật hiện đại giúp các đội bóng trưởng thành hơn cả về thể lực lẫn tinh thần thi đấu. Dù có mới mẻ như thế nào nhưng không thể phủ nhận catenaccio đã mang lại nhiều lợi ích cho các câu lạc bộ bóng đá Ý trong lịch sử. Bóng đá Italia đang thay đổi nhưng thay đổi theo hướng tích cực hơn.

www.dovetailband.com chia sẻ thêm thông tin liên quan về piano như: Đàn piano cơ có bao nhiêu phím? Bao nhiêu phím trắng? Bao nhiêu phím đen?

Chiến thuật catenaccio ảnh hưởng lớn tới sự ổn định và phát triển của bóng đá Ý. Bái viết dã lý giải cho bạn nhưng thông tin chung xoay quanh chiến thuật bóng đá đặc biệt này. Cùng đón xem thêm các thông tin về đội bóng trên www.dovetailband.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *