Cách đánh đàn piano cơ bản đến nâng cao dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh đàn piano cơ bản không quá khó khăn nếu bạn biết cách phân bổ thời gian hợp lý và có một phương pháp học tập hiệu quả. Việc tuân thủ các quy tắc nhạc lý piano cũng rất quan trọng. Nó góp phần giúp bạn nâng cao nền tảng khi mới bắt đầu chơi đàn.

www.dovetailband.com có thể xem như website uy tín nhất về âm nhạc. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được những thông tin bổ ích nhất.

Sắm một cây đàn tốt trước khi tập đánh đàn piano cơ bản

Bắt dầu chơi bất cứ loại nhạc cụ nào bạn cũng phải chuẩn bị cho mình phương tiện tốt nhất phục cụ cho quá trình học. Bởi nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong khoảng thời gian dài. Hiện tại đàn piano có hai thể loại là piano điện và piano cơ. Piano sẽ có âm thanh vang vọng và chắc hơn. Piano điện lại sử dụng thêm hệ thống hỗ trợvới các bản nhạc không lời và hệ thống tăng chỉnh âm.

Cách đánh đàn piano cơ bản nhất dựa theo sự kết hợp các ngón tay
Cách đánh đàn piano cơ bản nhất dựa theo sự kết hợp các ngón tay

Hiện nay, đàn piano có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có một giá khác nhau để phù hợp mục đích sử dụng cũng như với từng đội tượng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua đàn cần lưu ý tham khảo thông tin trên các trang web uy tín để đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Chia sẻ các bản nhạc cổ điển nổi tiếng. Bạn chỉ cần sử dụng vài thao tác cơ bản là có thể tiến hành đánh các bản nhạc ngay.

Làm quen với các nốt nhạc

Trên piano có một hệ thống các phím và nốt nhạc. Để học cách đánh đàn piano cơ bản cần phải ghi nhớ rõ xem đàn có bao nhiêu phim. Mỗi phím tương ứng với nốt gì. Nốt đó có âm cao độ hay xuống giọng. Các phím đàn thông thường gồm có sol, la, fa, si, rê, mi, đô. Tương ứng với cúng là các ký hiệu chữ cái tử A đến F. Bên cạnh đó các hợp âm thứ có thêm chữ “m” đằng sau các chữ cái in hoa.

Đánh đàn piano cơ bản dựa vào hợp âm và giai điệu
Đánh đàn piano cơ bản dựa vào hợp âm và giai điệu

Khi chơi đàn, phải làm quen và bấm nốt nhạc cho chuẩn xác. Trước khi bắt tay vào công việc hãy xem các video hướng dẫn chơi piano cơ bản. Từ đó luyện cho mình các thao tác nhanh nhẹn vè linh hoạt trên các phím đàn. Cần nắm bắt được sự phân chia và tên gọi các phím trên piano. Trong đó phím đen gồm nhóm hai phím đen và nhóm ba phím đen. Phím trắng được gọi là các phim có âm thanh tự nhiên. Phím đen có chức năng thực hiện các dấu hóa tăng giảm nhịp điệu cho bài hát.

Cùng tìm hiểu địa chỉ nên mua vợt cầu lông hãng nào? bởi các hãng ở bài viết sau để có thông tin khi lựa chọn vượt chơi cho mình nhé.

Tham khảo thông tin từ các nguồn uy tín

Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn tự học đánh đàn piano cơ bản. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng tốt và có giá trị. Trươc khi quyết định theo học những kiến thức trong đó bạn phải xác định được nguồn thông tin trong tài liệu là đúng hay sai. Sau đó tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, người thân và bạn bè. Ngoải ra, cũng phải lưu ý lựa chọn giáo trình từ cơ bản đến nâng cao để việc học trở nên thuận lợi hơn.

Xây dựng thời khóa biểu luyện tập

Chỉ có thực hành mới có thể hiện thực hóa những kiến thức tiếp nhận được trong sách vở. Chính vì vậy bạn phải là người linh hoạt và biết cách sắp xếp thời gian. Nếu có quá nhiều công việc phải giải quyết trong ngày nên xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý. Hãy chia nhỏ các môc thời gian thành nhiều giai đoạn để việc học tập trở nên hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chơi piano cơ bản tại nhà
Hướng dẫn chơi piano cơ bản tại nhà

Lưu ý đặc biệt đến sự di chuyển ngón tay và các kiến thức nhạc lý như trường độ, giai điệu, dấu hóa… Bới những kiến thưc về các vấn đề này rất nhiều. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ nhầm lẫn và dẫn đến tình trạng loạn nhịp, hiểu sai âm tiết bài hát. Không nên quá vội vàng mà hãy luyện tập một cách từ từ. Bởi để có dduocj thành công phải trải qua vô vàn gian nan mới có ngày hái được quả ngọt. Khi đã thuần thục được hai tay có thể chuyển sang chơi ở các bản nhạc nhanh và nhiều dấu hóa hơn để nâng cao trình độ.

Phạm Đức Huy U23 Việt Nam là một trong những danh thủ tài năng nhất Việt Nam.

Các hướng dẫn học đàn piano cơ bản được cập nhật đầy đủ trên www.dovetailband.com. Theo dõi website để có thêm các thông tin về cách học đàn piano nhanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *