Fan MU gọi là gì? Vì sao họ lại hâm mộ bóng đá đến vậy?

Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất hành tinh. Họ không chỉ có lối chơi bóng đẹp mắt mà còn có bề dày thành tích ấn tượng. Chính vì vậy số lượng fan hâm mộ bóng đá của MU có ở khắp nới trên thế giới. Vậy fan MU gọi là gì? Đội bóng quỷ đỏ có gì ấn tượng mà lại khiến cho những fan hâm mộ này say mê đến vậy. Xem thêm thông tin về fan MU trong bài viết dưới đây.

Fan MU gọi là gì? Ý nghĩa của các tên gọi

Không chỉ sở hữu một lượng fan hâm mộ đông đảo, MU còn là đội bóng có một danh sách các biệt danh vô cùng ấn tượng. Vậy Fan MU gọi là gì? Chính bởi tình yêu quá lớn mà người hâm mộ dành cho đội bóng nên trên các diễn đàn mạng xã hội người ta thường đặt cho fan hâm mộ của quỷ đỏ tên gọi riêng. Và Manucian chính là một các gọi khác đi tên gọi của những cổ động viên này. Manucian thực chất cũng không quá khó hiểu. Manucian không hề là một từ có nghĩa trong từ điển tiếng anh.

Manucian chính là một các gọi khác đi tên gọi của những cổ động viên củ MU
Manucian chính là một các gọi khác đi tên gọi của những cổ động viên củ MU

Hiểu một cách đơn giản đây chỉ là sự gọi lái đi tên gọi của đội bóng. “Manu” là từ viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Manchester United. Còn “cian” thường được sử dụng để chỉ người. Thực tế Manucian chỉ đơn thuần là từ ghép và không hề có ý nghĩa. Tên gọi xuất phát từ sự cuồng nhiệt của người hâm mộ mà thôi.

Thông tin về các loại thẻ trong bóng đá. Bao nhiêu thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Manucian dùng để chỉ những ai?

Thật ra trước khi được gọi với cái tên Manucian, người hâm mộ bóng đá MU đã rất đông đảo. Manucian dùng để chỉ hai đối tượng như sau:

  • Thứ nhất là những người dân sinh sống ở vùng Greater Manchester. Họ bao gồm: Wigan, Bolton, Manchester, Trafford, Oldham,…Đây là nơi fan MU tập chung đông đảo.
  • Thứ hai, Manucian dùng để chỉ những người sinh ra và trưởng thành tại khu vực Greater Manchester. Hó có niềm đam mê bóng đá vô cùng sâu sắc mãnh liệt và châ thành. Nhất là với câu lạc bộ quỷ đỏ Manchester United.
Người hâm mộ bóng đá MU đã rất đông đảo trên toàn thế giới
Người hâm mộ bóng đá MU đã rất đông đảo trên toàn thế giới

Mỗi năm, sau mỗi giải bóng, ở Greater Manchester sẽ trao giải thưởng“Mancunian of the Year” để tôn vinh những người hâm mộ tích cực nhất của đội bóng. Rất nhiều người đã vinh dự nhận được danh hiệu đặc biệt này. Điều đó hoàn toàn xứng đáng với những gì mà fan hâm mộ của đội bóng giành cho những thần tượng sáng giá của mình.

Câu chuyện về luật bàn thắng sân khách trong hiệp phụ luôn là một trong những vấn đề được người hâm mộ vô cùng quan tâm.

United và ManU

Ngoài biệt danh Manucian, fan hâm mộ của câu lạc bộ quỷ đỏ Manchester United còn được gọi là United hay ManU. Theo từ điển tiếng anh, United có nghĩa là tổ chức. Đây là một cách để chỉ sự gắn bó và đoàn kết giữa các thành viên trong một tổ chức. Với fan hâm mộ của MU thì đây còn là một cách gọi khác của đội bòng Manchester United.

Thức chất khi mới xuất hiện, tên gọi này vấp phải rất nhiều ý kiến đánh giá của người hâm mộ. Họ cho rằng cả ManU hay United đều có hàm ý xúc phạm đến danh sự của đội bóng. Minh chứng là các antifan của đội bóng thường dùng thuật ngữ này để ám chỉ Duncan Edwards. Đây là một nạn nhân xấu số từ thảm họa Munich mà cho đến bây giờ những nỗi đau mà thảm họa này đem lại vẫn không thể nào xóa nhòa.

Ngoài biệt danh Manucian, fan hâm mộ của câu lạc bộ quỷ đỏ Manchester United còn được gọi là United hay ManU
Ngoài biệt danh Manucian, fan hâm mộ của câu lạc bộ quỷ đỏ Manchester United còn được gọi là United hay ManU

Rất nhiều người đã cạnh tranh vô cùng khốc liệt để có được chữ ký của Duncan Edwards trước đó. Khi ông còn là một học sinh trung học, rất nhiều biến cố đã ập đến khiến cuộc sống cá nhân bị thay đổi. Thậm chí có tờ báo từng gây sức ép để ông ra nhập cho vùng trung du phía Tây. Song bất chấp tất cả, chàng cầu thủ tài năng vẫn lựa chọn đầu quân cho đội bóng quỷ đỏ Manchester United. Song người dân khu đó vẫn gán cho anh biệt danh của một kẻ phản bội.

Sau thảm họa Munich, rất nhiều cổ động viên của Liverpool hay Leeds đã sao chép bài hát dùng để ám chỉ những nạn nhân của thảm họa này. Một câu nói đã trở nên nổi tiếng: “ManU Never Intended Coming Home”. Nếu ghép lại thì câu nói này chính là từ ghép của từ Munich.

Bàn phím piano có bao nhiêu phím? Đây là những câu hỏi của người chơi piano quan tâm khi mới bắt đầu học.

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp fan mu là gì và biệt danh của họ. Đón xem thêm thông tin bóng đá mới nhất tại http://www.dovetailband.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *