Flip flap là gì? Vì sao kỹ thuật này được nhiều cầu thủ áp dụng

Kỹ thuật flip flap là một trong những kỹ thuật bóng đá rất quan trọng trong bóng đá. Nhưng thức tế thì có rất ít cầu thủ có thể thực hiện được kỹ thuật này. Những người đã thực hiện thành công kỹ thuật flip flap trên thế giới phải kể đến Ronaldinho và Cristiano Ronaldo. Vậy flip flap là gì? Cùng tìm hiểu thêm về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé!

Flip flap là gì? Luyện tập kỹ thuật này như thế nào?

Kỹ thuật flip flap trong bóng đá

Flip Flap là một trong những kỹ thuật bóng đá phổ biến những cũng không hề dễ chơi. Nó được ra đời năm 1970 bởi danh thủ người Brazil Riverlino. Đây là một tuyệt chiêu dùng để qua người đối thủ và đổi hướng di chuyển. Ở bất kỳ giải đấu nào thì kỹ thuật flip flap cũng gấy rất nhiều khó chịu cho dàn hậu vệ của đối phương. Trên sân, những người thường hay sử dụng chiến thuật này là các tiền vệ cánh. Đây cũng là vị trí mà các cầu thủ có thể phát huy tối đa sức mạnh của kyc thuật này.

flip flap la gi? Thông tin về flip flap
Flip flap là gì? Thông tin về flip flap

Flip flap ngày nay được rất nhiều cầu thủ sử dụng nhưng nổi bật nhất có lẽ là cầu thủ Brazil Ronaldinho. Đây là kỹ năng đã làm nên thương hiệu của chàng cầu thủ gốc Châu Phi. Khi thi đấu, Ronaldinho qua người và di chuyển rất linh hoạt. Anh luôn biết cách đọc tình hướng trên sân và kiến tạo ra những đường chuyền vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, ngôi sao bóng đá có thể thực hiện tốt kỹ năng này chính là Cristiano Ronaldo.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao flip flap lại được nhiều cầu thủ ưa chuộng đến vây? Câu trả lời chính là nằm ở cổ chân của các cầu thủ. Khi thi đấu, các cầu thủ sẽ dùng một phần chân của mình để di chuyển bóng. Trong đó, chủ yếu dùng mu bàn chân và lòng bàn chân. Nếu thành thục hai kỹ thuật này thì việc đổi bóng trong hai lần chỉ được thực hiện trong một tích tắc. Nhưng nó lại khiến đối phương mất phương hướng, giúp các cầu thủ dễ dàng vượt qua người đối thủ.

Chia sẻ kiến thức lựa chọn nên mua vợt cầu lông của hãng nào? không gây ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu của các cầu thủ.

Hướng dẫn kỹ thuật flip flap chính xác nhất

Flip flap là một kỹ thuật bóng đá vận dụng linh hoạt cỏ chân để thi đấu. Ban đầu kỹ thuật này trông có vẻ khó thực hiện song nếu biết cách để luyện tập và thực hiện chăm chỉ thì flip flap cũng không hẳn là một bài toán khó. Điều quan trọng là bạn phải luyện tập cổ chân sao cho dẻo và linh hoạt. Trong đó phải quan tâm luyện tập ba bước như sau:

ky thuat ronaldinho và đỉnh cao của flip flap
Kỹ thuật Ronaldinho và đỉnh cao của flip flap
  • Thứ nhất là là kỹ thuật kéo bóng. Bạn sử dụng má ngoài để kéo bóng theo đường chéo với mợt lực cố định.
  • Thứ hai, khi đã ké bóng, lập tức thực hiện đẩy bóng bằng má trong và đẩy theo hướng ngược lại.
  • Thứ ba, di chuyển và rê bóng qua ngưới đối phương. Thực hiện chuyền bóng nếu thấy cần thiết. Tiếp tục di chuyển đến gần khung thành đối phương.

Những huyền thoại của MU nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới là ai?

Flip flap và những siêu sao bóng đá tài năng

Trong làng túc cầu thế giới, người có thể vận dụng kỹ thuật flip flap thành thục nhất có lẽ là danh thủ người Brazil Ronaldinho. Nhiều fan thường gọi đây là kỹ thuật Ronaldinho bởi nó đã làm nên tên tuổi của chàng cầu thủ tài năng. Anh đã từng có thời hoàn kim thi đấu tại Barcelona. Với kỹ năng flip flap, cho phép Ronaldinho đẩy bóng theo một hướng phía ngoài chân. Sau đó, anh nhanh chóng đưa bóng di chuyển vào trong.

Sau Ronaldinho, có rất nhiều cầu thủ đã thứ chơi flip flap những không phải ai cũng thành công. Người thực hiện tốt nhất là người ngoài hành tinh “Ronaldo hay còn gọi là Ronaldo “béo”. Ông còn là một cầu thủ nổi tiếng với những kỹ thuật bóng đá độc đáo và đỉnh cao. Cho đến nay, anh cũng với Ronaldinho đã trở thành bậc thầy của nflip flap thế giới.

nhung pha qua nguoi dep mat của Ronaldinho
Những pha qua người đẹp mắt của Ronaldinho

Hiện nay người thực hiện tốt nhất kỹ thuật flip flap là Cristiano Roanaldo. Phong cách thi đấu của CR7 gần như thay đổi khi áp dụng flip flap. Anh phối hợp với đồng đội chuyền và đi bóng khá tốt. Thậm chí số lần dẫn bóng của CR7 tăng lên rất nhiều. Tỷ lệ ghi bnaf thành công cũng theo đó mà thay đổi. Trong trận đối đầu với Espanyol, CR7 đã sử dụng kỹ thuật này để đánh bại David Lope.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp câu hỏi flip flap là gì và tại sao nó lại được các cầu thủ ưa chuộng đến vậy? Xem thêm thông tin về kỹ thuật này tại www.dovetailband.com để biết thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *