Quy định về kích thước chuẩn hồ bơi gia đình cho người Việt

Hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, nhu cầu xây dựng cho gia đình một bể bơi ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên kích thước chuẩn hồ bơi gia đình là một vấn đề còn khá mới lạ dù đây là một điều rất quan trọng. Một bể bơi đúng kích thước sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho những người sử dụng, đồng thời giúp các hệ thống phục vụ bể bơi hoạt động tốt hơn.

Xem thêm bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết bạn nhé.

Những lưu ý khi xây dựng kích thước bể bơi gia đình

Khác với những bể bơi công cộng hoặc thi đấu, hình dáng và kích thước bể bơi gia đình thường được cách tân để tạo nét thẩm mỹ hơn.

Bể bơi gia đình có nhiều hình dáng khác nhau
Bể bơi gia đình có nhiều hình dáng khác nhau

Có nhiều hình dáng bể bơi khác nhau như chữ nhật, ô-van, roman hay custom. Mỗi kiểu dáng bể bơi sẽ phù hợp với thiết kế chung của căn nhà nhằm tạo ra sự hài hòa. Tuy nhiên đây cũng là một thách thức khi với hình dáng như vậy nhưng phải giữ đúng kích thước hồ bơi gia đình đã được quy định.

Kích thước bể bơi gia đình cũng phải phù hợp với căn nhà, với vị trí đặt để tôn vinh nét đẹp mà chủ nhà muốn nhắm đến. Ví dụ kích thước bể bơi gia đình trong nhà sẽ không quá lớn để có đủ không gian bố trí lối đi và các vật dụng khác. Bể bơi ngoài trời hoặc sân thượng có thể rộng hơn, thậm chí là chiếm gần hết không gian.

Ngoài ra, khi xây dựng cần lưu ý: kích thước chuẩn hồ bơi gia đình phải đủ không gian bố trí mảng xanh và các vật dụng trang trí nhằm tạo ra vẻ đẹp cho hồ bơi, giúp hồ bơi không đơn điệu. Việc này cũng góp phần làm bể bơi trở thành trung tâm của căn nhà bởi giá thành xây dựng trung bình là không hề nhỏ.

Nếu bạn có hứng thú với môn võ vovinam thì hãy cùng tìm hiểu về võ vovinam là gì? trong bài viết iếp theeo nhé.

Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình

Thông thường, một hồ bơi gia đình kích thước chuẩn hình chữ nhật sẽ có chiều dài từ 10 đến 25 mét, rộng từ 5 đến 10 mét.

Với diện tích đó, có thể biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau tùy vào mục đích của chủ nhà. Tuy nhiên kích thước bể bơi gia đình không nên quá lớn vì sẽ làm mất đi sự cân bằng thẩm mỹ, cũng không nên quá bé vì sẽ tạo ra sự ngột ngạt và gò bó, khiến bể bơi không còn là nơi giải trí nữa.

Hồ bơi phải có kích thước tiêu chuẩn
Hồ bơi phải có kích thước tiêu chuẩn

Khi xây dựng bể bơi sân vườn, kích thước có thể lớn hơn. Những thiết kế hồ lớn như thế này nên theo hình chữ nhật hoặc vuông thì sẽ phù hợp hơn.

Kích thước hồ bơi gia đình ở trong nhà thường khoảng 15m2 là đủ. Hoặc các biệt những căn biệt thự lớn hoặc bể bơi sân thượng có thể có diện tích lên đến 150m2.

Ngoài diện tích, khi xây dựng bể bơi cho gia đình cũng nên quan tâm đến chiều sâu của bể bơi. Có thể chia thành 2 phần khác nhau bằng các bậc thang ở phía đáy hồ. Theo đó chiều cao dành cho người lớn nên từ 1 đến 2 mét còn khu vực trẻ em từ 0.3 đến 1.2 mét. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tai nạn tại chính bể bơi của gia đình.

Bơi lội là môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện chiều cao rất tốt. Hãy cùng xem hướng dẫn cách học tự bơi sải hiệu quả nhé.

Một số lưu ý khác về kích thước bể bơi gia đình

Các bạn cũng có thể sử dụng các loại mái che cho bể bơi. Lưu ý khi xây dựng mái cần đảm bảo độ cao và độ che phủ để đúng với mục đích sử dụng. Ngoài ra cũng nên quan tâm đến kiểu dáng và chất liệu làm mái.

Khi xây dựng bể bơi cần lưu ý đến các hệ thống đi kèm như lọc và thoát nước. Kích thước chuẩn hồ bơi gia đình phải đủ để bố trí các hệ thống trên, đồng thời cần dựa vào diện tích để lựa chọn loại máy lọc và hệ thống thoát nước phù hợp. Cũng phải thường xuyên làm sạch các hệ thống lọc để tránh tắc nghẽn và hư hỏng.

Cần có hệ thống lọc bể bơi
Cần có hệ thống lọc bể bơi

Cũng cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh bể bơi thường xuyên để tránh việc làm ô nhiễm khiến bể bơi trở thành môi trường sinh ra các loại bệnh.

Nhạc hòa tấu piano hay nhất mọi thời đại kinh điển tuyệt vời cùng với nghệ sĩ tài năng.

Kích thước hồ bơi gia đình là vô cùng quan trọng, nó giúp đảm bảo sự hài hòa cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên cũng nên dựa vào các công trình xung quanh để quyết định lựa chọn kích thước hồ bơi gia đình phù hợp. Đồng thời, khi đã sử dụng bể bơi gia đình, bạn cần quan tâm đến hệ thống lọc để giúp nước trong bể luôn được trong sạch, trở thành nơi giải tỏa những căn thẳng sau những ngày làm việc và học tập vất vả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *