Hướng dẫn áp dụng kỹ thuật chơi bóng rổ đẳng cấp chuyên nghiệp

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

Bạn đam mê với trái bóng rổ? Bạn muốn chinh phục môn thể thao thi đấu bóng rổ đang được nhiều người trên thế giới quan tâm? Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian nghiên cứu về cách áp dụng những kỹ thuật chơi  bóng rổ một cách nghiêm túc nhất, thì bạn có thể luyện tập và chinh phục môn thể thao này một cách dễ dàng. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng http://www.dovetailband.com tìm hiểu ngay nhé.

Nói đến bóng rổ chắc hẳn ai cũng đã biết rằng môn thể thao này đã xuất hiện từ rất lâu. Hiện nay, bóng rổ đã và đang nhân rộng ra khắp nhiều nơi trên thế giới. Và ở Việt Nam cũng vậy, bộ môn này được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại những lợi ích cho sức khỏe, tinh thần cho người chơi cũng như người xem.

Bóng rổ - môn thể thao thịnh hành và được ưa chuộng ở nhiều nước
Bóng rổ – môn thể thao thịnh hành và được ưa chuộng ở nhiều nước

Cùng điểm qua những lợi ích của việc chơi bóng rổ

Tốt cho tim mạch: Chơi bóng rổ giúp tăng cường sức bền cho hệ tim mạch, bảo vệ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ các bệnh về tim hay đột quỵ.

Ngoài bóng rổ thì bóng đá cũng là một môn thể thao mà bạn yêu thích. Cùng tìm hiểu về juventus đội hình qua từng mùa giải để xem xét độ mạnh yếu trải qua nhiều năm

Tốt cho xương: chơi bóng rổ giúp xương của bạn chắc hơn, tăng khả năng chịu đựng.

Rèn luyện tính tập trung và kỷ luật: Bóng rổ là chơi cùng một tập thể, chuyền bóng qua lại. Do đó, người chơi phải rất tập trung để không bị nhỡ bóng và bị đối phương lấy mất bóng; môn thể thao nào cũng có những luật chơi nhất định, bóng rổ cũng không ngoại lệ, bạn phải tuân thủ luật chơi, nếu không sẽ bị phạt. Tập trung và kỷ luận sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống và công việc sau này.

Phát triển tư duy: Chơi bóng rổ cần nhanh nhẹn và có tư duy chiến thuật cao thì khả năng dẫn bóng vào khung thành mới cao. Bạn rèn luyện được cách tư duy, cách quan sát, cách giải quyết tình huống qua việc chơi bóng rổ và nó cũng góp phần cho sự thành công của bạn bên ngoài sân bóng.

Hiện có rất nhiều lớp học để bạn có thể đăng ký theo học môn võ này, tuy nhiên, nếu như bạn muốn tự học tại nhà thì có thể tham khảo cách học võ vovinam tại nhà mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết sau.

Giảm căng thẳng: Chơi bóng rổ sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học hay làm việc căng thẳng, tạo tinh thần thoải mái.

Cải thiện vóc dáng: Chơi bóng rổ là kết hợp vận động toàn thân, nhảy cao, giúp phát triển cơ thể toàn diện, cải thiện vóc dáng và chiều cao tối đa.

Bóng rổ mang đến nhiều lợi ích cho người chơi mà bạn nên biết
Bóng rổ mang đến nhiều lợi ích cho người chơi mà bạn nên biết

Kỹ thuật chơi bóng rổ cho người bắt đầu

Sau khi biết được những lợi ích mà bóng rổ mang lại thì bạn có thích thú và sẵn sàng chinh phục môn thể thao này chưa? Để giúp bạn chơi bóng rổ thành công, bài viết sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất – kỹ thuật ném bóng rổ 1 tay trên vai để bạn luyện tập.

Kỹ thuật sử dụng 1 tay lên cao trên vai để đưa bóng vào rổ. Để làm được kỹ thuật này bạn phải làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: chọn cự ly phù hợp
  • Bước 2: chọn tay thuận
  • Bước 3: chuẩn bị đứng đúng tư thế
  • Bước 4: chạy lấy đà
  • Bước 5: đưa tay lên rổ
  • Bước 6: ném bóng
Kỹ thuật chơi bóng rổ quan trọng bạn nên tham khảo ngay
Kỹ thuật chơi bóng rổ quan trọng bạn nên tham khảo ngay

Bước 1 – Chọn cự ly: bạn phải quan sát và chọn cho mình 1 cự ly phù hợp, để chọn được bạn chú ý bạn chỉ có 2 bước để chạy nên tùy thuộc vào thể chất, chiều cao của bạn mà đặt điểm cự ly đúng nhất.

Bước 2 – Chọn tay thuận: không phải ai cũng thuận tay phải, cũng có người thuận tay trái. Vì vậy hãy chọn tay nào bạn thuận để ném bóng có lực và chính xác. Chú ý: bạn phải đứng lệch 45 độ so với vị trí của bảng và rổ.

Bên cạnh Vịnh Xuân quyền thì trên thế giới còn rất nhiều môn võ thuật khác. Một trong số đó chính là Judo. Nếu bạn muốn học Judo ở Hà Nội thì có thể tham khảo các lớp học mà chúng tôi giới thiệu.

Bước 3 – Chuẩn bị đứng đúng tư thế: bạn thuận tay trái thì bạn đưa chân phải lên trước và chân trái ở phía sau, hai chân cách nhau vừa phải, để giữ được thăng bằng, thân người hơi cúi và nghiêng về phía rổ và bảng.

Bước 4 – Chạy lấy đà: bạn chạy 2 bước, lúc chạy tay phải giữ lấy quả bóng ở trước bụng hay ngực, gần đến phía bảng và rổ thì dần đưa tay lên cao qua vai. Sau khi chạy 2 bước, đầu gối của chân trái (trường hợp bạn ném bóng tay trái) co dần để thực hiện bước nhảy cao ném bóng.

Bước 5 – Đưa tay lên rổ: khi đưa tay lên rổ bằng tay trái thì chân trái của bạn bước đầu tiên. Sau khi chân phải chạm đất thì bạn dùng hết sức lực chân phải lấy đà bật lên, đồng thời để chân trái co song song mặt sàn.

Bước 6 – Ném bóng: Sau khi bạn bật lên bằng chân phải, tay trái bạn ở trên vai và lên tới đầu. Bạn hãy dùng lực cổ tay để hất bóng vào rổ bóng. Sau khi ném bóng xong, 2 chân bạn phải chạm mặt sàn cùng lúc, hơi cong đầu gối.

Cách đọc nốt nhạc trên khuông nhạc piano cùng xem hướng dẫn dọc nốt nhạc trên piano tại đây nhé.

Trên đây là kỹ thuật bóng rổ cơ bản, cụ thể là kỹ thuật ném bóng rất cần thiết cho người mới bắt đầu. Để có thể tham khảo thêm nhiều kỹ thuật bóng rổ nữa, bạn hãy dành thời gian tìm kiếm và học hỏi qua các bài viết về bóng rổ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *