Cách học kỹ thuật che chắn bóng đá đơn giản và nhanh nhất

Che chắn bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá nổi tiếng và thông dụng nhất. Trong các trận đấu, các cầu thủ thường dùng kỹ thuật che chắn nhằm làm hẹn chế được tầm quan sat bóng từ đối phương. Nhưng khi che chắn phải khéo nếu không sẽ rất dễ nhận quả phạt từ trọng tài. Vậy kỹ thuật che chắn bóng như thế nào mới đúng chuẩn? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của www.dovetailband.com nhé!

Kỹ thuật che chắn bóng nhờ vào hạ thấp trọng tâm cơ thể

Cũng giống như kỹ thuật đè người trong bóng đá, khi vận dụng kỹ thuật che chắn bóng cần hạ thấp trọng tâm cơ thể. Đây là nội dụng quan trọng nhất quyết định độ chính xác của phương pháp che chắn. Khi dá bóng cơ thể bạn sẽ giống như một bức tường ở giữa cầu thủ đối phương và trái bóng. Khó khăn ở đây là làm sao không để đối thủ cướp được bóng.

Khi vận dụng kỹ thuật che chắn bóng cần hạ thấp trọng tâm cơ thể
Khi vận dụng kỹ thuật che chắn bóng cần hạ thấp trọng tâm cơ thể

Vậy nên khi che chắn bạn phải hạ thấp trọng tâm cơ thể. Nếu được hãy chuyền bóng cho đồng đội nhanh nhất có thể nếu như bạn không muốn mất bóng ngay trước vòng cấm địa của đội hình. Hạ thấp trọng tâm sẽ giúp bạn trụ vững hơn. Nhưng tuyệt đối không được gập đầu gối quá thấp để có thể nhanh chóng di chuyển khi đối thủ phản công. Cẩn thạn và quan sát kỹ những gì đang xảy ra trên sân.

Những chấn thương của Luke Shaw trong bóng đá gây ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu của Luke Shaw.

Tận dụng sức mạnh của đôi tay

Kỹ năng che chắn bóng là kỹ thuật mà bạn có thể tận dụng tối đa đoi bàn tay. Nhưng tuyệt đối không dùng bàn tay để che chắn bóng. Như vậy cầu thủ đối phương sẽ dễ dàng luồn lách và cướp lại bóng từ tay bạn. Hãy giơ tay và chắn ngang. Điều này rất có tác dụng khi giữ thăng bằng và tạo không gian che chắn bóng rộng hơn. Nó cũng đồng thời hạn chế việc đối thủ vòng lên để lấy bóng từ hai cánh.

Nên tỳ vào thân trên của đối thủ, đặc biệt là phần ngực. Nó sẽ giúp bạn tạo được một khoảng cách an toàn với cầu thủ đối phương. Sẽ rất khó để cầu thủ có thể nhảy qua tranh bóng. Một điều bạn phải đặc biệt chú kỹ thuật che chắn bóng chỉ nên tỳ vào ngực đối phương, tuyệt đối không tỷ vào cổ hay mặt sẽ rất dễ phạm lỗi và nhận thẻ phạt. Phải thật tinh tế khi bắt bài hậu vệ đối phương. Tay khỏe và lực mạnh để đối phương không thể với tới bóng.

Ở trong arsenal đội hình có khá nhiều cầu thủ có kỹ thuật che bóng rất khéo. Chắc bởi luyện tập kỹ thuật này hàng ngày nên các cầu thủ mới đạt tới trình độ như vậy

Vận dụng triệt để sức mạnh thân trên

Kỹ thuật che chắn bóng cũng giống như bạn đang thi đấu đối kháng vậy. Bạn phải thật sự mạnh mẽ vì phải tỳ đè vào đối phương rất nhiều. Trong một số trường hợp khi sắp kết thúc trận đấu, kỹ thuật che chắn cũng là một trong những thủ thuật để câu giờ. Hoặc cũng có thể dẫn ddenss một bàn thắng khi cầu thủ ở vị trí thuận lợi nhất có thể ghi bàn.

Kỹ thuật che chắn bóng cũng giống như bạn đang thi đấu đối kháng vậy
Kỹ thuật che chắn bóng cũng giống như bạn đang thi đấu đối kháng vậy

Trong lịch sử bóng đá, kỹ thuật này khá pổ biến và rất nhiều cầu hủ đã thành cong nhờ kỹ thuật tì đè trong bóng đá. Một vài tên tuổi nói tiếng phải kể đến: Yaya Toure, Ibrahimovic hay Pogba. Rất khó để có thể đoạt bóng từ những cầu thủ khỏe mạnh này.

Ghế tập tạ sẽ hữu ích rất nhiều cho các động tác tập tạ của bạn. Nếu như không sắm thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách tự làm ghế tập tạ cho mình. Hãy tham khảo cách làm tại đây nhé.

Di chuyển linh hoạt

Di chuyển linh hoạt cũng là một trong những điểm cần lưu ý của kỹ thuật che chắn bóng. Đối với những cầu thủ bất lợi về thể hình, họ thường xuyên sử dụng kỹ thuật này để che chắn bóng. Hay ngay cả các cầu thủ nối tiếng nhất nhì làng bóng đá như Hazard, Messi hay Aguero vẫn thường xuyên vận dụng để tìm kiếm bàn thắng.

Thành thức mà nói thì khi thi đấu nếu chỉ đứng yên và giữ bóng ở chân thì sẽ rất khó lòng ghi bàn. Bnạ sẽ phải đối mặt với khả năng mất bóng rất cao khi không có các đồng đội hỗ trợ. Để có thể di chuyển linh hoạt khi chắn bóng cần khéo léo và khôn ngoan. Quan sát đường di chuyển của đồng đội và thực hiện các đường chuyền bóng khi cần thiết.

Kỹ năng phản đòn chính xác

Khi thực hiện kỹ năng che chắn bóng, thông thường các hậu vệ sẽ vượt lên trượt để tận dụng cơ hội chiếm bóng. Tu thế thường gặp nhất lúc này là đối mặt với nhau. đó là một trong những cơ hội tuyệt vời mà bạn phải tận dụng để phản đòn. Hãy xoay người ngược lại về phía đối diện và tiến về phía trước. Chân linh hoạt xoay bóng theo cùng hướng. Vận dụng thêm kỹ năng tỳ đè nếu cần thiết.

Thẻ xanh bóng đá được dùng để tôn vinh các cầu thủ có lối chơi fair-play tại các mùa giải Serie B.

Thông thường các hậu vệ sẽ vượt lên trượt để tận dụng cơ hội chiếm bóng
Thông thường các hậu vệ sẽ vượt lên trượt để tận dụng cơ hội chiếm bóng

Như vậy trên đây là một số kỹ thuật che chắn bóng cần thiết cho các cầu thủ tại mỗi trận đấu. Xem thêm thông tin bóng đá mới nhất tại www.dovetailband.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *