Tìm hiểu về logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh và ý nghĩa của chúng

Các giải đấu Ngoại hạng Anh luôn thu hút được người hâm mộ trên khắp hành tinh. Đây là nơi diễn ra các trận cầu đỉnh cao cùng sự xuất hiện của hàng loạt các danh thủ nổi tiếng. Logo của các đội bóng Ngoại hạng Anh này cũng mang một ý nghĩa riêng tượng trưng cho sức mạnh và đặc điểm của riêng của họ. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về logo của các câu lạc bộ này tại đây nhé!

Logo Chelsea nằm trong “list” logo các đội bóng Ngoại Hạng Anh độc đáo nhất

Trong các mùa giải Ngoại hạng Anh, Chelsea luôn là đội bóng có thành tích nổi bật cũng như là ứng cứ viên sáng giá cho ngôi vị vô địch. Đội bóng nhiều lần đạt thứ hạng cao trong các giải đấu tại Châu Âu. Trong danh sách logo các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh, logo Chelsea vô cùng ấn tượng. Trên lo go là hình ảnh của một con sư tử dũng mãnh đang nắm trong tay quyền trượng.

logo doi bong ngoai hang anh ấn tượng nhất là logo Chelsea
Logo đội bóng Ngoại hạng Anh ấn tượng nhất là logo Chelsea

Điều đặc biệt ở đây là tư thế của chú sư tử này. Nó ngẩng caoo đầu và ngoảnh mặt về phía sau. Tư thế ấy tượng trưng cho sức mạnh của câu lạc bộ và sự oai hùng trên sân cỏ. Trên lo go còn có thêm biểu tượng của nước Anh và hình ảnh của bốn bông hồng đỏ. Tiếp theo đó là hai quả bóng để tượng trưng cho môn thể thao vua. Đội bóng muốn thông qua logo biểu đạt ý nghĩa mỗi thành viên trong đội là một đóa hoa, mang vinh quang cho đội và cho đất nước. Trên tất cả, họ có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt và cháy bỏng.

Hình xăm của David Beckham chiếm phần lớn trên cơ thể của chàng cầu thủ tài năng. Mỗi hình xăm mang một ý nghĩa nhất định.

“Pháo thủ” trên logo của Arsenal

Nhắc đến câu lạc bộ Arsenal, người hâm mộ không quên nhớ tới biệt danh pháo thủ của đội bóng. Logo Arsenal từng được tahy đổi rất nhiều lần trước khi có quyết định chính thức như hiện tại. Logo đầu tiên của đội bóng được thiết kế vớ hình ảnh ba khẩu pháo hướng lên trên. Sau đó, đến năm 1949, nó được thay đổi và thay thế bằng hình ảnh của một khẩu pháo đặt ngang và bên dưới có dòng chữ “Latin” nhằm thể hiện quyết tâm chiến thắng.

Logo các CLB Ngoại hạng Anh nổi tiếng nhất trong đó có Arsenal
Logo các CLB Ngoại hạng Anh nổi tiếng nhất trong đó có Arsenal

Đến năm 2002, logo Arsenal lại được thay đổi. Song lần này, nó vẫn còn rất nhiều điểm tương đồng so vói logo cũ. Hiện tại, logo của đội bóng vẫn giữ nguyên hình ảnh khẩu pháo nằm ngang và bên trên co dòng chữ Arsenal. Đội bóng quyết tâm trở thành nhà vô địch và thành công bằng chính khả năng và nỗ lực của mình.

Manchester City và logo quỷ đỏ vô cùng ấn tượng

Biệt danh quỷ đỏ của Manchester City đội hình đã không còn xa lạ gì với người hâm mộ bóng đá thế giới. Đây cũng là hình ảnh được đưa vào logo của đội bóng. Với những thành tích đáng nể, MU xứng đãng là một trong những trụ cột của bóng đá thế giới. Song phải đến thập niên 8 thì đội bóng mới có được logo riêng cho mình. Trong logo có huy hiệu của thành phố nới các cầu thủ gắn bó.

bieu tuong doi bong MU là hình ảnh chú quỷ đỏ
Biểu tượng đội bóng MU là hình ảnh chú quỷ đỏ

Chú quỷ đỏ trong logo là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh của đội bóng. MU chỉ sử dụng logo tại các vòng chung kết. Và trong mỗi trận đấu, họ đều phát huy được sức mạnh của mình trước đối thủ và nhiều lần đạt được các thành tích đáng nể. Trên logo cũng được bổ sung thêm hình ảnh của hai quả bóng nhằm thể hiện niềm đam mê sâu đậm với trái túc cầu.

Khám phá những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới có thể bạn chưa biết.

Liverpool và logo chú chim đang vẫy cánh

Liverpool là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và nổi tiếng tại Anh. Logo đội bóng là hình ảnh của một chú chim đang vỗ cánh. Chú chim này cũng chính là đại diện của thành phố Liverpool nơi đội bóng gắn bó. Hình ảnh này có sự kết hợp giữa một chú cuốc và một chú đại bàng. Mang ý nghãi tượng trưng cho sự dũng mãnh và chăm chỉ, chịu khó. Chim đại bàng mang nhiều may mắn về cho thành phố.

Logo Liverpool là hình ảnh của một chú chim đang vỗ cánh.
Logo Liverpool là hình ảnh của một chú chim đang vỗ cánh.

Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa riêng. Trong đó, màu đỏ chính là màu cờ sắc áo của đội tuyển Liverpool. Dòng chữ “You’ll never walk alone” là bài hát truyền thống của chính câu lạc bộ này. Ngoài ra, hai ngọn đuốc trên logo cũng là để tượng trưng cho những nạn nhân xấu số tại thảm họa Hillsborough. Với logo vô cùng đặc biệt, đội bóng cũng đã khẳng định tên tuổi của mình trên đấu trường quốc tế với rất nhiều thành tích đáng nể mà khó có câu lạc bộ nào có thể vượt qua được.

Biểu tượng các đội bóng Ngoại hạng Anh luôn đi kèm trong logo thi đấu của họ tạo thành những cá tính, nỗ lực và mục đích riêng. Mỗi đội bóng đã tự khẳng định được bản thân trên trường quốc tế và để lại cái nhìn ngưỡng vọng trong lòng người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *