Câu chuyện về việc câu lạc bộ bóng đá Man City đổi logo

Man City là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Châu Âu. Đội bóng đã nhiều lần đạt được thành tích vô cùng đáng nể trong các giải đấu châu lục. Người hâm mộ yêu quý đặt cho Man City là “The Citizens”. Trong lịch sử thi đấu, chuyện Man City đổi logo không phải trong ngày một ngày hai. Cùng tìm hiểu thêm về những lần đổi logo của Man City tại http://www.dovetailband.com nhé!

Giới thiệu về câu lạc bộ Man City

Man City tên đầy đủ là câu lạc bộ bóng đá Manchester City. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh có trụ sở tại thành phố Manchester. Đội bóng đá có cơ hội năm lần vô địch giải quốc gia và ba lần vô địch giải đấu danh giá Ngoại hạng Anh.Bên cạnh đó là năm lần đoạt cúp FA và một lần đoạt cúp C2 Châu Âu. Sân nhà của Man City là sân vận động Etihad.

Man City tên đầy đủ là Manchester City, đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh
Man City tên đầy đủ là Manchester City, đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Anh

Sân Etihad có sức chứa lên đến 55.000 khán giả. Trong những năm tháng thi đấu của mình, Man City từng nhiều lần có được bàn thắng đẹp mắt trong các mùa giải. Đối thủ truyền kiếp của The Citizens chính là quỷ đỏ MU. Sau nhiều nỗ lực, Man xanh đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

Piano có bao nhiêu phím đàn? và vị trí các nốt nhạc trên bàn phím piano.

Những lần đổi logo của The Citizens

Man City từng đổi logo nhiều lần trong quá trình thi đấu. Bắt đầu từ khi đội bóng có cơ hội chạm trán với Sunderland. Ngay sau đó đội bóng đã quyết định thay đổi logo thi đấu chính thức của mình.Trước đó khoảng hơn một tháng, những tham dò được nổ ra để đưa ra quyết định chính cho hình ảnh logo câu lạc bộ. Sau khi thống nhất quyết định thay đổi logo đã được thông qua.

Thời gian Manchester City đổi logo chính thức được diễn ra vào ngày Boxing Day. Sau nhiều tranh cãi, những hình ảnh đầu tiên của logo đã bị tiết lộ ra ngoài. Thiết kế logo Mancity mới man nhiều nét giống với logo cũ của những năm 1960 – 1970. Một vài điểm khác biệt có thể tìm thấy là việc bỏ đi biểu tượng con đại bàng vàng. Đó là biểu tượng tượng trưng cho thành phố Manchester.

Man City từng đổi logo từ khi đội bóng có cơ hội chạm trán với Sunderland
Man City từng đổi logo từ khi đội bóng có cơ hội chạm trán với Sunderland

Đến năm 1998, câu lạc bộ bóng đá Manchester City đã thiết kế lại hoàn toàn logo thi đấu của mình. Và logo này đã được sử dụng cho đến tận bây giờ. Điểm nổi bật trong logo này là hình ảnh chú đại bàng kiêu hãnh đại diện cho sức mạnh của chính nghĩa của niềm tin và hy vọng. Trên đỉnh logo có ba ngôi sao, dưới cùng là dòng chữ Latinh với ý nghĩa “niềm kiêu hãnh trong chiến đấu”.

Bên cạnh đó có một số thay đổi như 3 ngôi sao vàng trên logo được bỏ đi, dải băng trắng có chứa khẩu hiệu Latinh cũng được bỏ. Trước đó, câu lạc bộ này từng thay đổi logo vào mùa giải 1998. Tính đến nay, câu lạc bộ đã có tổng cộng là bốn lần thay đổi logo.

Hướng dẫn cách đệm tay trái piano cho các bài hát bản nhạc nhẹ.

Ý nghĩa trang phục và biểu tượng của Man City

Áo thi đấu của Manchester City có màu xanh da trời và trắng. Trước đây đội bóng từng giành màu hạt dẻ làm màu áo thi đấu. Năm 1960, nó được thay đổi sang màu đỏ và đen. Đây là màu sắc có nguồn gốc từ huấn luyện viên Malcolm Allison. Ông được coi là người truyền cảm hứng cho những vinh quang của Man City sau này.

logo mancity có nhiều thay đổi
Logo Man City có nhiều thay đổi

Trong suốt những năm tháng của thế kỷ 20, hình ảnh hai vòng tròn lồng vào nhau xuất hiện trên huy hiệu của MU. Trên logo của đội bóng cũng xuất hiện hình ảnh một chiếc thuyền. Đây là biểu tượng cho Manchester Ship Canal. Bên dưới thuyền là ba vạch chéo nhau. Ý nghĩa tượng trưng cho ba dòng sông chảy qua thành phố Manchester là Irwell, Irk và Medlock.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng trong lịch sử thi đấu, đội bóng đã từng rất nhiều lần thay đổi logo để phù hợp với đặc điểm của đội bóng. Logo Man City ngày nay mang nhiều ý nghĩa thiết thực và gắn bó mật thiết với thành phố Manchester. Trong tương lại đội bóng này có thể sẽ thực hiện thay đổi logo thi đấu rất nhiều lần nữa. Cùng trông chờ vào những thay đổi ấn tượng của đội bóng The Citizens trong tương lại nhé! Đón xem thêm thông tin về bóng đá tại www.dovetailband.com và cùng đồng hành với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *