Tìm hiểu về các bậc cao thủ Vịnh Xuân Quyền Việt Nam hiện nay

Võ sư Trần Đức Lợi

Cũng giống như các môn phái khác. Vịnh Xuân quyền cũng có những cao thủ nổi tiếng. Các cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam có các cao thủ như: Trần Đức Lợi, Võ sư Trần Lê Hoài Linh, Đinh trọng Thủy. Họ đều là những truyền nhân của các bậc võ sư chân truyền phái Vịnh Xuân quyền.

Hãy cùng http://www.dovetailband.com tìm hiểu về những tên tuổi này nhé!

Vịnh Xuân quyền là gì?

Vịnh Xuân quyền có tên Trung Quốc là Wing Chun. Môn võ này được đông đảo mọi người biết đến với tên gọi là Vĩnh Xuân quyền, Vịnh Xuân công phu hay Vịnh Xuân phái. Vịnh Xuân là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Nam Thiếu lâm, ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam
Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam

Đã có nhiều ý kiến cho rằng Vịnh Xuân quyền xuất hiện từ rất lâu, cách đây khoảng 2 thế kỷ. Điều này tuy chưa được kiểm chứng rõ ràng nhưng cũng chứng minh được sức sống bền bỉ của môn võ này trong lịch sử phát triển của loài người,

Phái Vịnh Xuân quyền không những phát triển hưng thịnh ở trong nước mà còn rất phát triển  ở nước ngoài. Việt Nam cũng là quốc gia có nền võ học rất phát triển. Đặc biệt là Vịnh Xuân quyền với cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau để tìm hiểu về người có body đẹp nhất Việt Nam nhé.

Cao thủ vịnh xuân quyền Việt Nam Trần Đức Lợi

Trần Đức Lợi là trưởng chi Vịnh Xuân đạo quán. Ông là học trò của cố võ sư Trần Văn Phùng. Hiện nay, ông đang giảng dạy cho các thế hệ học trò về môn võ Vịnh Xuân Quyền mà ông đã học được từ các thầy của mình.

Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam Trần Đức Lợi
Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam Trần Đức Lợi

Trần Đức Lợi được coi là cao thủ của môn võ Vĩnh Xuân quyền Việt Nam hiện nay. Ông là người có kiến thức chuyên sâu về bộ môn Vịnh Xuân, và có kĩ thuật chắc chắn. Trải qua thời gian luyện tập bộ môn này, Trần Đức Lợi đã đúc rút được những kinh nghiệm, các chiêu thức chuẩn xác nhất của bộ môn này.

Những gì mà ông truyền dạy cho các thế hệ học trò không những là kỹ thuật mà còn là những bài học về tình người, khả năng đối phó trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Bạn là một người yêu thích võ thuật và bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về arsenal đội hình và đánh giá sức mạnh của đội bóng này ở thời điểm hiện tại

Các thế hệ võ sinh phái Vịnh Xuân quyền tôn trọng võ sư Trần Đức Lợi. Bởi ở ông, người ta nhận thấy khả năng võ thuật đỉnh cao và cái tâm trong sáng. Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam luôn răn dạy các lớp học trò dùng võ để rèn luyện sức khỏe bản thân, phòng vệ chính đáng. Tuyệt đối không dùng Vịnh Xuân để đe dọa, bạo lực, áp bức kẻ yếu.

Cao thủ Trần Lê Hoài Linh

Trong giới võ thuật đều biết đến cố võ sư Trần Thúc Tiển. Hiện nay, người cháu Trần Lê Hoài Linh tiếp tục phát huy truyền thống võ học của gia đình. Ông hiện đang là một trong các cao thủ của môn phái Vịnh Xuân quyền.

Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam Trần Lê Hoài Linh
Cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam Trần Lê Hoài Linh

Võ sư Hoài Linh hiện nay đã 60 tuổi. Ông là người sở hữu kỹ thuật Vịnh Xuân điêu luyện, có thâm niên luyện tập lâu dài. Ông được coi là một trong những cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam.

Ông đặc biệt nổi tiếng với các chiêu thức bằng chân rất chính xác. Lực tấn công mạnh với những kỹ thuật Vịnh Xuân khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hiện nay, ông đã không còn tham gia thi đấu. Mà lùi về để giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ trẻ có niềm đam mê đặc biệt với Vịnh Xuân quyền.

Bên cạnh Vịnh Xuân quyền thì trên thế giới còn rất nhiều môn võ thuật khác. Một trong số đó chính là vocinam. Nếu bạn muốn học võ vovinam tại nhà thì có thể tham khảo bài viết chúng tôi giới thiệu.

Võ sư Đinh Trọng Thủy

Đinh Trọng Thủy là một trong các cao thủ Vịnh Xuân, là chủ nhiệm võ đường Vịnh Xuân Thăng Long – Một trong các môn phái Vịnh Xuân quyền ở Việt Nam. Anh hiện đang được đánh giá là một trong các cao thủ Vịnh Xuân quyền của Việt Nam.

Võ sư Đinh Trọng Thủy- một trong các cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam
Võ sư Đinh Trọng Thủy- một trong các cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam

Đinh Trọng Thuỷ chú trọng việc luyện võ, thông qua sự kết hợp hài hòa giữa cương và nhu. Việc kết hợp âm dương này chính là một trong số các nguyên lý làm nên sức hấp dẫn của bộ môn võ thuật này.

Theo võ sư, mỗi người khi học sẽ tiếp cận Vịnh Xuân theo cách riêng của mình. Nhưng dù là bằng cách nào thì đỉnh cao cuối cùng cũng chỉ là một. Trải qua quá trình luyện tập cùng với ân sư của mình. Đinh Trọng Thủy đã lĩnh hội được những giá trị tinh túy nhất của Vịnh Xuân. Từ đó, phát triển Vịnh Xuân dưới góc độ kết hợp giữa nét hiện đại và Vịnh Xuân truyền thống.

Chúng tôi cung cấp thêm những thông tin cần thiết khi lựa chọn những trung tâm uy tín để chơi guitar qua những bài luyện ngón guitar cơ bản.

Trên đây là những tên tuổi cao thủ Vịnh Xuân quyền Việt Nam. Họ đã đóng góp công sức rất lớn trong việc truyền bá Vịnh Xuân quyền đến với những người đam mê môn võ này. Bằng tài năng và lòng say mê Vịnh Xuân.  Họ xứng đáng là các cao thủ trong làng võ thuật Vịnh Xuân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *