Thông tin về những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam và thế giới

Piano là một loại dàn rát phổ biến trên thế giới. Ngày nay, ngày càng có nhiều người theo đuổi loại hình nghệ thuật này, các buổi hòa tấu piano cũng theo đó mà phát triển. Nhắc đên piano, chũng ta chắc chắn phải nhắc đến tên tuổi của các nghệ sĩ piano nổi tiếng việt nam và trên thế giới.

Rất khó để xác định ai là người chơi piano giỏi nhất thế giới. Bởi mỗi nghệ sĩ đều trải qua quá trình khổ luyện vất vả trước khi gặt hái được những thành công vang dội như ngày hôm nay. Theo chân www.dovetailband.com.com khám phá những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất tại Việt Nam và trên thế giới nhé!

Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam

Đặng Thái Sơn người nghệ sĩ tài hoa

Đặng Thái Sơn là một trong những nhân tài của ngành âm nhạc Việt Nam. Ông được biết đến là một nghệ sĩ piano chân chính. Ông sinh năm 1958 tại Hà Nội. Tiền thân, người nghệ sĩ này là người Canada gốc Việt. Ông nổi tiếng khi bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật với cây đàn dương cầm. Năm 1980, Đặng Thái Sơn đoạt giải cao nhất cuộc thi piano quốc tế lần thứ X tại Ba Lan. Thành công của ông đánh một dấu mốc quan trọng nền âm nhạc Châu Á. Đây là lần đầu tiên có một nghệ sĩ của châu lục thành danh tại đấu trường danh tiếng này.

Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ piano có tiếng tại Việt Nam
Đặng Thái Sơn là nghệ sĩ piano có tiếng tại Việt Nam

Năm 1984, Đặng Thái Sơn được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Và một điều bất ngờ là lúc này ông mới bước qua tuổi 26. Những bản piano do ông trình diễn thường mang âm hưởng nhẹ nhàng, truyền cảm, lãng mạn. Nhưng chúng để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm. Hiện ong đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn dành thời gian mỗi năm đề về thăm quê hương và tham gia các chương trình hòa tấu âm nhạc.

Đàn piano cơ giá bao nhiêu? Thông tin về những mẫu đàn piano hiện nay.

Nghệ sĩ Thái Thị Liên

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt Nam được rất nhiều người hâm mộ là Thái Thị Liên. Bà là một trong những người tien phong xây dựng và phát triển nhạc lý piano cho nền âm nhạc Việt. Đồng thời, người nghệ sĩ này cũng là thầy của nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng âm nhạc hiện nay. Khi còn trẻ bà được cho tại Nhạc viện Praha và cu gx là một trong những người Việt Nam đầu tiên có bằng đại học.

nhac si piano noi tieng the gioi phải kể đến Emils và Richter
Nhạc sĩ piano nổi tiếng thế giới phải kể đến Emils và Richter

Sau này, Thái Thị Liên trở thành chủ nhiệm khoa piano của nhạc viện sau đó công tác tại Đoàn Ca múa Nhân dân Trung ương. Với những thành công trong sự nghiệp và cống hiến cho nước nhà, bà đã được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú và Nhà giáo Nhân dân.

Tham khảo bài viết về những pha qua người đẹp mắt tại www.dovetailband.com nhé.

Nghệ sĩ piano nước ngoài

Nhạc sĩ Emil Grigoryevich Gilel

Chắc chắn rằng ai hâm mộ dòng nhạc piano sẽ không thể không biết đên Emil Gilels. Ông được xem như bức tượng đài bất hủ cho nền âm nhạc thế giới bởi tài năng piano thiên bẩm. Emil là người hòa nhã và hết mình trong công việc. Tên tuổi của ông gắn với thành công bên cạnh cây đàn piano trong những năm đầu thế kỉ XX. Tâm hồn Emil luôn có sự hoà quyện hoàn toàn vào âm nhạc. Ông nhiều lần đi vào trong các áng thơ văn với tất cả tài năng và sự tinh anh vốn có.

Emil Gilels là người chơi piano giỏi nhất thế giới
Emil Gilels là người chơi piano giỏi nhất thế giới

Gilels để lại cho đời một khối tài sản đồ sộ với nhiều tác phẩm nổi tiếng. Những tác phẩm piano của ông gần như chiếm sóng truyền thông trong những năm đàu thế kỉ XX. Cho đến nay, giá trị của các bản nhạc vẫn không hề thay đổi và được sử dụng thường xuyên trong các bản hòa tấu piano trên thế giới.

Sviatoslav Richter – tượng đài bất hủ của nền âm nhạc

Sviatoslav Teofilovich Richter là một trong những nhạc sĩ piano nổi tiếng người Nga hay Liên Xô cũ. Ông được bình chọn là nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc thế kỉ XX. Lối chơi piano của ông luôn sâu sắc và chân thành. Từng âm điệu như xoáy sâu vào tâm khảo của mỗi người. Nó gợi nên nỗi nhớ niềm thương trào dâng không dứt. Richter còn được biết đné với kỹ thuật điêu luyện. Danh mục biểu diễn của ông luôn phong phú. Ông luôn biết cách tiếp cận khán giả và nắm bắt tâm lý của họ. Richter cũng đồng thời là một nhà văn hóa. Ông từng hoạt động rất năng nổ trong các sự kiện âm nhạc.

Đàn organ và piano khác nhau như thế nào? Thông tin cơ bản nhất về đàn piano được cập nhật liên tục tại www.dovetailband.com.

Thông tin về nghệ sĩ piano nổi tiếng việt nam và thế giới, cấu tạo đàn piano cơ luôn được đăng tải đầy đủ trên www.dovetailband.com. Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về âm nhạc và những biến đổi của nền âm nhạc thế giới. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích như vậy sẽ được bạn ủng hộ và tiếp tục đồng hành cùng website trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *