Phân biệt đàn guitar classic và acoustic khác nhau như thế nào

Hiện nay, trên thị trương âm nhạc có rất nhiều loại đàn guitar khác nhau. Nổi bật và được nhiều người tin dùng nhất vẫn là hai loại đàn guitar acoustic và guitar classic. Tuy nhiên hai loại đàn này lại có rất nhiều điểm chung và không phải ai cũng biết cách phân biệt đàn guitar classic và acoustic.

www.dovetailband.com là website âm nhạc uy tín chuyên cung cấp các thông tin về nhạc cụ, bài hát và những vấn đề khác liên quan. Để hiều rõ được đặc tính của từng loại đà guitar, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin.

Phân biệt đàn guitar classic và acoustic khó hay dễ

Hiện nay guitar rất phổ biến. Nó được dùng phục vụ nhiều cho mục đích giải trí và tiêu khiến. Phần đông giới trẻ Việt Nam nhất là các bạn đang trong lứa tuổi học sinh, sinh viên rất ưa chuộng. Guitar giúp học cảm thấy thêm yêu cuộc sống hơn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trong những năm qua, rất nhiều các loại hình guitar ra đời với giá cả riêng biệt.

phan biet dan guitar acoustic va classic đơn giản nhất
Phân biệt đàn guitar acoustic và classic đơn giản nhất

Hai loại đàn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là guitar acoustic và guitar classic. Phân biệt đàn guitar classic và acoustic không hề khó. Quan trọng là bạn phải nắm được đặc điểm cũng như các thông số cụ thể của hai loại đàn này. Ngày nay, chúng được cải biên và thiết kế nhỏ gọn, sang trong hơn. Mục đích là để phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Cách phân biệt đàn guitar classic và acoustic nhanh nhất

Phân biệt đàn guitar classic và acoustic là một trong những phương tiện giúp bạn quyết định nên mua guitar classic hay acoustic. Nếu muốn tiết kiệm một khoản chi phí để dành cho việc khác bạn có thể tham khảo thông tin đàn guitar acoustic giá bao nhiêu trên website www.dovetailband.com. Nhưng nhìn chung vẫn phải đảm bảo là bạn biết cách phân biệt hai dòng guitar này.

Điểm chung

Guitar classic và guitar acoustic đều thuộc cùng một dòng nhạc cụ âm nhạc. Chúng được sử dụng rộng rãi và phát triển khá lâu đời. Nguồn gốc cuả hai loại nhạc cụ là từ các quốc gia Châu Phi với những quy định đơn giản về nhạc lý. Sau đó khi nền văn minh Ai Cập – Lưỡng Hà phát triển guitar càng ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn. Các quy định về thanh nhạc cũng ra đời từ đó.

Guitar classic và guitar acoustic đều thuộc cùng một dòng nhạc cụ âm nhạc
Guitar classic và guitar acoustic đều thuộc cùng một dòng nhạc cụ âm nhạc

Một chiếc đàn guitar thông thường dù là classic hay acoustic đều gồm rất nhiều bộ phận. Bao gồm: thân đàn, cần đàn, dây đàn, trốt, thùng đàn… Mỗi loại đàn khác nhau sẽ có các bố trí và sắp xếp các bộ phận riêng nhằm tạo điểm khác biệt và phù hợp với từng chức năng. Để đưa ra quyết định nên mua đàn guitar classic hay acoustic cần đặc biệt lưu ý điểm khác biệt giữa hai loại đàn này.

Điểm khác biệt

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh đàn guitar classic và acoustic. Các tiêu chí mà chúng tôi lựa chọn để đánh giá là cần đàn, thân đàn và dây đàn. Đây là các điểm khác biệt nhất giúp bạn đưa ra quyết định mua đàn một cách chính xác.

Xem thêm thông tin về cầu lông là gì? và cách cầm vợt cầu lông đúng.

Dây đàn

Dây đàn là yếu tố quan trọng nhất cũng là bộ phận thiết yếu của một chiếc guitar chất lượng. Hãy tưởng tượng mọt chiếc guitar sang trọng và kiểu dáng bắt mắt mà không có dây đàn thì sẽ như thế nào. Nghe thôi đã thấy thật nực cười. Người ta dựa vào dây đàn để phân biệt đàn guitar classic và acoustic.

Dựa vào dây đàn, thân đàn, cần đàn để phân biệt đàn guitar classic và acoustic
Dựa vào dây đàn, thân đàn, cần đàn để phân biệt đàn guitar classic và acoustic

Theo đó đàn classic sẽ dùng dây nilon còn đàn acoustic dùng dây kim loại. Dây nilon mềm hơn dây kim loại. chính vì vậy nó rất dễ đứt. Khi đánh đàn guitar acoustic thường có tiếng vang hơn dòng classic, phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm. Cách chỉnh dây guitar classic cũng dễ hơn dây acoustic.

Cần đàn

Cần đàn classic to hơn guitar acoustic. Vì dây classic thanh mảnh và dễ đứt nên cần đàn to giúp người chơi dễ đánh hơn. Một số loại guitar classic hiện đại có cấu trúc cần hẹp. Nhưng vẫn có thể dựa vào dây đàn để phân biệt. Trong đó, cần đàn classic làm bằng nylon và có rãnh khoét. Cần đàn guitar acoustic làm bằng dây sắt, trục thằng đứng.

Chúng tôi chia sẻ thêm thông tin về chấn thương kinh hoàng trong bóng đá sau mỗi mùa giải.

Thân đàn

Dựa vào thân đàn, ta có thể phân biệt đàn guitar classic và acoustic. Các loại đàn guitar classical có thân đàn nhỏ hơn so với uitar acoustic và thường có hình dạng tròn. Trong khi đàn guitar acoustic thường có thùng đàn dạng khuyết. Âm thanh của guitar acoustic to hơn, vang hơn, mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *