Tìm hiểu nội dung cốt lõi trong các cuốn sách Vịnh Xuân Quyền

Sách Vịnh Xuân quyền Wing Chun Kung Fu

Trung Quốc được coi là quốc gia của võ thuật. Bộ môn Vịnh Xuân quyền là một trong những bộ môn võ thuật nổi tiếng trở nên phổ biến. Nó không chỉ trong phạm vi quốc gia còn cả thế giới. Đã có nhiều cuốn sách Vịnh Xuân Quyền được xuất bản giúp những người đam mê võ thuật có cơ hội được biết đến bộ môn này nhiều hơn. Cùng www.dovetailband.com điểm qua các cuốn sách Vịnh Xuân hay nhất nhé.

Sách Vịnh Xuân Quyền Wing Chun Kung Fu

Wing Chun Kung Fu là cuốn sách võ thuật Vịnh Xuân Quyền nhằm mục đích tự vệ. Tính thực dụng, chất lượng trong từng chiêu thức của bộ môn Vịnh Xuân Quyền là nội dung chính của cuốn sách là đề cập đến.

Sách Vịnh Xuân quyền
Sách Vịnh Xuân quyền

Các võ sư cho rằng, đặc trưng khác biệt của bộ môn Vịnh Xuân Quyền so với bộ môn võ khác. Các thế võ được sáng lập đều thiên về hành động tấn công nhanh, gọn, khéo léo. Khi giao đấu đối kháng thì các thế võ của môn phái này luôn luôn chiếm được ưu thế khi người võ sư áp dụng đúng kĩ thuật.

Trong cuốn sách đã chỉ rõ, tập Vịnh Xuân không trọng cao to, béo khỏe, tuổi tác. Mà quan trọng là độ nhanh nhạy, thông minh, biết tận dụng cơ hội để tấn công.

Nội công là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của môn Vịnh Xuân. Cùng tìm hiểu nội công Vịnh Xuân Quyền hiệu quả nhé.

Wing Chun Kung Fu được viết ra do võ sư Diệp Vấn con trai của võ sư Diệp Chuẩn. Tác phẩm là những kinh nghiệm, bài học đã tích lũy trong quá trình luyện võ của mình. Cuốn sách Vịnh Xuân quyền đã hướng dẫn rất chi tiết các thế võ của Vịnh Xuân Quyền. Qua đó, các thế hệ đời sau có thể tiếp thu một cách chính xác nhất.

Cuốn sách Vịnh Xuân The Tao of Wing Chun

Võ sư Danny Xuân cùng chuyên gia võ thuật John Little là những người đã viết nên cuốn sách Vịnh Xuân quyền căn bản này. The Tao Of Wing Chun đã đem tới người học hiểu biết về các yếu tố làm nên sức mạnh của bộ môn Vịnh Xuân quyền.

Cuốn sách Vịnh Xuân quyền The Tao Of Wing Chun
Cuốn sách Vịnh Xuân quyền The Tao Of Wing Chun

Một phát hiện mà Danny Xuan cùng các cộng sự phát hiện ra đó chính là: môn võ này không tập trung vào sức mạnh hình thể. Sự uyển chuyển linh hoạt trong cấu trúc cơ thể của người tập là những yếu tố quan trọng của bộ môn này. Lực tác động tới từ các cơ quan khi tác động vào. Người tập sẽ vận dụng những hiểu biết về sinh học – cấu trúc cơ thể người. Các yếu tố vật lí để thực hiện các động tác cho chính xác.

Hiện nay bộ môn kungfu này đã được rất nhiều người theo học. Không chỉ tăng cường độ dẻo dai, sự nhạy bén, linh hoạt mà còn thể hiện bản chất tốt đẹp của những người theo đuổi bộ môn này.

Cuốn sách võ thuật Complete Wing Chun

Complete Wing Chun là cuốn sách Vịnh Xuân quyền có nội dung chủ yếu là nguồn gốc của bộ môn Vinh Xuân Quyền. Cuốn sách giới thiệu cặn kẽ về bộ môn này xuất xứ như thế nào. Đồng thời, nhắc đến Vịnh Xuân là những đến những nhân vật nổi tiếng nào? Người học thông qua đó có thể hiểu hơn về môn phái, những thăng trầm của lịch sử. Qua đó, nhận ra những giá trị mà môn võ này mang lại cho con người.

Complete Wing Chun - cuốn sách Vịnh Xuân quyền
Complete Wing Chun – cuốn sách Vịnh Xuân quyền

Đa phần mọi người biết đến Diệp Vấn – cha đẻ của bộ môn Vịnh Xuân Quyền. Nhưng cuốn sách võ Vịnh Xuân quyền này lại mang đến cho mọi người biết thêm nhiều thông tin nữa về bộ môn này. Theo như các tác giả của Complete Wing Chun thì Vịnh Xuân Quyền còn có nhiều nguồn gốc và trường phái khác nhau. Trải qua thời gian thì bị phai nhạt vì các lí do khác nhau.

Thời buổi công nghệ phát triển, bạn có thể tìm mọi thứ trên internet. Để có được nguồn kiến thức phong phú và tăng năng lực của mình, bạn hãy tham khảo cách tự học võ Vịnh xuân quyền nhé.

Sách Vịnh Xuân Wing Chun Martial Arts

Đây là cuốn sách Vịnh Xuân quyền do võ sư Diệp Chuẩn – con trai của võ sư Diệp Vấn viết. Cuốn sách tập trung giải thích các thế võ, cách tập ra sao cho chính xác. Tránh ảnh hưởng đến cơ thể người tập.

Các chiêu thức trong sách Vinh Xuân quyền
Các chiêu thức trong sách Vinh Xuân quyền

Không dừng lại ở việc luyện võ, môn võ này còn dạy những triết lí nhân sinh, tôn sư trọng đạo của người tập. Nét nổi vật trong môn võ này là tư tưởng Nho giáo được truyền bá rất khéo léo cho các môn sinh.

Tất cả các tư thế tập đều được minh họa bằng các hình ảnh rõ nét, chuẩn xác giúp người tập thực hiện theo dễ dàng hơn.

Wing Chun Kung Fu – Cuốn sách viết về Vịnh Xuân Quyền nên đọc

Đây là tài liệu về Vịnh Xuân đang được nhiều người đam mê môn võ này lựa chọn, tìm hiểu. Trên các phương tiện thông minh, người tập có thể tải giáo trình Vịnh Xuân quyền này về để theo dõi mọi lúc mọi nơi.

Sách Vịnh Xuân quyền Wing Chun Kung Fu
Sách Vịnh Xuân quyền Wing Chun Kung Fu

Cuốn sách gồm 300 hình ảnh, là các kĩ thuật cơ bản của bộ môn Vịnh Xuân quyền. Tuy nhiên, các chiêu thức dùng đòn tay và chân là các kĩ thuật chủ yếu được giới thiệu trong cuốn sách này. Bên cạnh đó còn là các bài tập với các dụng cụ: mộc nhân, dao bướm.

Hướng dẫn cách hòa tấu guitar hay nhất mọi thời đại ai cũng thích.

Trên đây là các cuốn sách Vịnh Xuân quyền nổi tiếng mà bạn nên tìm đọc. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những nội dung chính thống của môn phái này. Chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và thêm yêu môn võ này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *