Cùng những Gymer chuyên nghiệp hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà

Cùng những Gymer chuyên nghiệp hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà

Đừng nghĩ chỉ khi đến phòng tập bạn mới có một cơ bụng hoàn hảo. Bên cạnh việc luyện tập chăm chỉ ở phòng tập. Thì việc làm theo những hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà cũng là một giải pháp dành cho bạn.

Việc sở hữu cơ bụng 6 múi hoàn hảo sẽ không còn quá xa với bạn. Tuy nhiên việc luyện tập tại nhà lại đòi hỏi ở bạn sự tự giác và kiên trì. Nếu cảm thấy bản thân có thể đáp ứng được điều đó. Vậy thì hãy cùng www.dovetailband.com tìm hiểu về bài tập cơ bụng tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc tập cơ bụng tại nhà

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi địa điểm luyện tập của mình. Và nhà là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chỉ với bài tập hướng dẫn tập bụng tại nhà khoảng 30 phút mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn sở hữu vùng bụng 6 múi. Đồng thời sẽ làm săn chắc các cơ bụng 6 múi, 8 múi sẵn có của bạn.

Hướng dẫn tập bụng tại nhà

Để đạt được hiệu quả luyện tập cao. Bạn cần phải kết hợp bài hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà này. Cùng với đó là chế độ ăn uống hợp lý và chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Dưới đây là 13 động tác tập cơ bụng, hãy cùng tham khảo nhé:

Động tác 1: Gập bụng

Động tác gập bụng giúp cơ bụng căng và đốt cháy mỡ thừa
Động tác gập bụng giúp cơ bụng căng và đốt cháy mỡ thừa

Nằm ngửa trên sàn, hai gối nâng lên một góc 90 độ với mặt đất. Đặt 2 tay lên hai bên đầu. Nhẹ nhàng ấn lưng xuống sàn và nâng vai lên khỏi mặt đất. Căng cơ bụng và gập người hết mức có thể rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác 20 lần.

Thành quả của quá trình luyện tập không thể thiếu chế độ ăn uống. Vậy tập tạ nên ăn gì? cùng khám phá nhé.

Động tác 2: Hít đất

Động tác hít đất siêu nhân giúp tạo cơ bụng
Động tác hít đất siêu nhân giúp tạo cơ bụng.

Thay vì thực hiện động tác bình thường hay tập cơ bụng với tạ tay. Bạn hãy kết hợp việc hít đất cùng động tác đẩy gối sang phải chạm đến cùi chỏ phải. Sau đó lập lại với chân còn lại. Thực hiện mỗi bên 15 lần.

Động tác 3: Gập cơ liên sườn

Động tác gập cơ liên sườn giúp bạn định hình cơ bụng hiệu quả
Động tác gập cơ liên sườn giúp bạn định hình cơ bụng hiệu quả

Ở động tác này của phần hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà. Bạn hãy nằm ngửa lưng trên sàn, hai gối gập lại và bàn chân song song với sàn. Duỗi tay phải ngang với thân người một góc 45 độ. Tai trái chạm vào đầu và tiến hành ép người sang phải. Căng cơ bụng để nâng vai lên khỏi sàn. Sau đó trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 20 lần và thực hiện với bên còn lại.

Động tác 4: Gập bụng

Động tác gập bụng chữ V
Động tác gập bụng chữ V

Nằm ngửa trên sàn, 2 gối cong lại. Nếu không đủ sức và cần trợ lực. Bạn có thể móc chân vào một vật nào đó chắc chắn với tư thế nằm. Hai tay để sau đầu. Căng cơ bụng để nâng vai lên tạo thành hình chữ V với đùi. Sau đó trở về vị trí bạn đầu. Lặp lại động tác 20 lần.

Kết quả của mỗi quá trình tập luyện là bất cứ người tập nào cũng mong chờ. Vậy tập thể hình mấy tháng có hiệu quả?…

Động tác 5: Động tác Plank ngôi sao

Plank ngôi sao giúp định hình các nhóm cơ và giúp cơ bụng của bạn săn chắc hơ
Plank ngôi sao giúp định hình các nhóm cơ và giúp cơ bụng của bạn săn chắc hơ

Từ tư thế hít đất ở bài tập hướng dẫn tập bụng tại nhà như trên, đặt 2 chân rộng hơn vai. Di chuyển tay về phía trước sao cho cơ thể tạo thành hình chữ X Căng cơ bụng để tạo thành một đường thẳng từ đầu đến ngón chân. Giữ khoảng vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại khoảng 1 phút.

Trong bóng đá, CR7 sở hữu một thân hình 6 múi cuồn cuộn đẹp mê hồn. Chàng cầu thủ này chia sẻ, cứ mỗi khi có thời gian rảnh là anh lại tranh thủ gập bụng. Hiện giờ, con trai ronaldo cũng thường ra sân tập cùng với cha mình để làm quen dần với bóng đá

Động tác 6: Gập bụng ngược

Gập bụng ngược giúp định hình cơ bụng rất hiệu quả
Gập bụng ngược giúp định hình cơ bụng rất hiệu quả

Từ tư thế nằm ngửa gập bụng. Hãy cong gối lên một góc 90 độ và kéo gối về phía ngực bằng cách căng cơ bụng. Lưu ý, khi nâng lên hãy lăn xương chậu ra khỏi sàn. Giữ một thời gian rồi dần hạ xuống, trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 20 lần.

Động tác 7: Plank 1 bên

Plank 1 bên đòi hỏi sức bền cao
Plank 1 bên đòi hỏi sức bền cao

Cách học đàn piano nhanh tại các trung tâm dạy nhạc uy tín tại Hà Nội.

Tạo tư thế Plank bên trái, gối thắng. Chống bàn tay và khuỷu tay trái sao cho song song với mặt đất. Siết cơ bụng và hông lên để tạo thành một đường thẳng. Giữ trong khoảng một phút và lặp lại với bên còn lại.

Bạn nên luyện tập những động tác trên lặp đi lặp lại mỗi ngày. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ về bài tập hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà sẽ giúp bạn có một cơ bụng hoàn hảo mà không cần đến phòng tập. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *