Bạn có biết tập thể hình bao lâu thì có kết quả cho người mới bắt đầu

Bạn có biết tập thể hình bao lâu thì có kết quả cho người mới bắt đầu

Có nhiều thắc mắc xung quanh việc tập thể hình. Trong đó vấn đề tập thể hình bao lâu thì có kết quả là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Vậy chúng ta nên tập thể hình trong bao lâu? Khoảng bao nhiêu ngày thì thấy hiệu quả? Chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc nào để đạt được hiệu quả cao trong tập luyện. Hãy cùng đi tìm câu trả lời tại đây qua bài viết sau nhé.

Tập thể hình bao lâu thì có kết quả?

Thời gian tương đối cho một quá trình luyện tập thể hình hiệu quả là khoảng 6 tháng.
Thời gian tương đối cho một quá trình luyện tập thể hình hiệu quả là khoảng 6 tháng.

Việc luyện tập thể hình không thể có kết quả nhanh chóng ngay lập tức. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta có thể điểm qua như thời gian luyện tập, chế độ ăn uống. Ngoài ra kỹ thuật trong quá trình luyện tập cũng là một yếu tố quan trọng.

Một cơ bụng săn chắc và không có mỡ thừa là điều mà ai cũng muốn hướng tới. Xem thêm hướng dẫn tập cơ bụng tại nhà để luyện tập nhé.

Nếu mọi chế độ ăn giảm cân sẽ có hiệu quả từ ngày thứ 10 trở đi. Thì quá trình luyện tập thể hình phải kéo dài đến 6 tháng mới có hiệu quả rõ rệt. Đây là một mốc thời gian tương đối. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, gen di truyền,…. 6 tháng là mốc thời gian chung. Vậy cần tập thể hình trong bao lâu thì có kết quả đối với các mục đích khác nhau? Chúng ta có thể chia mục đích và hiệu quả tập luyện thành các nhóm thời gian sau:

Thời gian đối với người muốn tăng cơ

Với những người bình thường, luyện tập tự nhiên, không steroid, hgh,… Thì kết quả luyện tập có thể biểu hiện rõ rệt ngay trong tháng đầu tiên. Trong một tháng, bạn có thể tăng đến 1kg cơ. Đây là hiệu quả luyện tập tối đa. Có nghĩa là hiệu quả luyện tập sẽ từ 0 đến 1kg cơ/tháng. Điều này phụ thuộc vào cường độ luyện tập, chế độ ăn và bài tập của bạn.

Việc tập thể hình nhằm mục đích tăng cơ còn phụ thuộc vào chế độ ăn và tần suất luyện tập của bạn.
Việc tập thể hình nhằm mục đích tăng cơ còn phụ thuộc vào chế độ ăn và tần suất luyện tập của bạn.

Chính vì vậy nếu đặt mục tiêu tăng cơ. Bạn nên lưu ý vào con số này và lựa chọn mục tiêu cho hợp lý. Đừng nên cố gắng đặt mục tiêu tăng 2-3kg cơ/tháng. Việc làm này sẽ chỉ làm bạn cảm thấy chán nản khi không đạt kết quả như ý thôi.

Nên tập thể hình 1 tuần mấy buổi? bạn cần chú ý thời gian tập để đảm bảo không quá sức hoặc chưa đủ lượng nhé.

Thời gian đối với người muốn giảm mỡ

Theo kinh nghiệm của các HLV thể hình cũng như các chuyên gia khi được hỏi tập thể hình bao nhiêu lâu thì có kết quả. Thì trong điều kiện lý tưởng để giảm cân. Bạn có thể đạt được hiệu quả giảm cân từ 1kg trở đi trong 2 tuần đầu tiên.

Điều này có nghĩa là bạn cần cắt giảm được 500 calo/ngày để giảm cân. Cũng theo tính toán của các nhà khoa học. Bạn cần cắt giảm khoảng 7000-7700 calo để giảm được 1 kg trọng lượng cơ thể. Nếu kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý và lịch tập đều đặn. Bạn hoàn toàn có thể giảm từ 1-3kg trong tháng đầu tiên. Kết quả sẽ phụ thuộc vào số kg bạn muốn giảm.

Những nguyên tắc giúp tập thể hình hiệu quả nhất

Thời trang luyện tập cũng đóng một vai trò không nhỏ trong hiệu quả luyện tập của bạn
Thời trang luyện tập cũng đóng một vai trò không nhỏ trong hiệu quả luyện tập của bạn

Bên cạnh việc xác định hiệu quả luyện tập cũng như đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tập thể hình bao lâu thì có kết quả. Bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc tập thể hình sau. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả luyện tập của bạn. Chúng ta có thể điểm qua những điều sau:

  • Không nên ăn quá no bụng trước khi tập.
  • Việc tập thể hình mấy tháng có hiệu quả còn phụ thuộc vào chiến lược tập luyện của bạn.
  • Cần có mục tiêu và xác lập mục tiêu tập luyện rõ ràng.
  • Tiến hành khởi động từ 10 đến 15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng. Điều này nhằm mục đích làm nóng cơ thể giúp các cơ giãn ra, không bị căng. Đồng thời giảm thiểu tối đa chấn thương trong quá trình tập luyện.
  • Có lịch tập luyện phù hợp. Nếu áp dụng chế độ tập phù hợp. Thì câu trả lời cho câu hỏi tập thể hình bao lâu thì có kết quả chắc chắn sẽ được rút ngắn lại.
  • Trang phục tập thể hình cũng là một yếu tố quan trọng. Trang phục phù hợp sẽ làm bạn thấy thoải mái và tự tin hơn trong luyện tập.

Tổng hợp cách học piano hiệu quả hiện nay bạn có thể áp dụng các phương pháp đó với cách học phù hợp với mình.

Việc tập thể hình được xem như là một biện pháp thay đổi cuộc sống của nhiều người. Hy vọng những thông tin trên sẽ trả lời cho bạn câu hỏi tập thể hình bao lâu thì có kết quả. Cũng như từ câu trả lời này, bạn sẽ có thể cân đối thời gian. Đồng thời áp dụng những bài tập thích hợp để đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *