Có thể bạn chưa biết thời gian thi đấu 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu bóng rổ bạn nên biết

Bóng rổ là một môn thể thao ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh sự phổ biến của môn thể thao này, thì cũng có những người chưa thực sự hiểu biết rõ nét về nó như thời gian 1 hiệp bóng rổ là bao nhiêu phút? Kỹ thuật bóng rổ cơ bản như thế nào?…

Bóng rổ được biết đến với kiểu thi đấu đối kháng giữa hai đội tham gia, mỗi đội có 5 người. Mục đích của một trận đấu là xem đội nào ghi được nhiều điểm nhất, bằng cách sử dụng các kỹ thuật và chiến lược đưa bóng vào rổ của đối phương. Có lẽ bởi sự hơn thua trong bóng rổ, sự kịch tính trong mỗi trận bóng mà môn thể thao này thịnh hành và rất được ưa chuộng.

Kịch tính trong khoảng thời gian thi đấu bóng rổ ở mỗi trận đấu
Kịch tính trong khoảng thời gian thi đấu bóng rổ ở mỗi trận đấu

Thông tin về thời gian thi đấu bóng rổ

Bóng rổ cũng như các môn thể thao thi đấu khác, nó cũng có những quy định về luật thi đấu cụ thể. Thời gian thi đấu bóng rổ cũng được áp dụng theo đúng luật chơi đã quy định rõ. Vậy 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút? 1 hiệp bóng rổ bao nhiêu phút?

Bên cạnh các môn thể thao thì võ thuật cũng ngày càng được ưa chuộng. Nếu bạn muốn học Judo và  chưa biết địa chỉ học judo ở Hà Nội thì hãy tham khảo bài viết tiếp theo nhé.

Theo luật đã quy định trong bóng rổ, mỗi trận thi đấu bao gồm 4 hiệp, mỗi hiệp sẽ diễn ra 10 phút. Thêm nữa, thời gian nghỉ giữa các hiệp được quy định như sau:

  • Thời gian nghỉ ở giữa hiệp 1 và 2, nghỉ giữa hiệp 3 và 4 và trước mỗi hiệp 2; nghỉ giữa hiệp 3 và 4 và trước mỗi hiệp phụ: 2 phút
  • Thời gian nghỉ ở giữa hiệp 2 và hiệp 3: 15 phút
  • Nếu trường hợp kết quả sau 4 hiệp tỷ số bằng nhau thì khi thời gian thi đấu của hiệp 4 kết thúc sẽ tiếp tục diễn ra với một hiệp phụ kéo dài 5 phút. Ngoài ra, trận đấu có thể tiếp tục bằng nhiều hiệp phụ 5 phút để có thể được kết quả chung cuộc đội nào thắng.
Giải đáp thắc mắc về 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút một cách đầy đủ nhất
Giải đáp thắc mắc về 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút một cách đầy đủ nhất

Trên đây là quy định về thời gian thi đấu bóng rổ. Thời gian bao gồm: thời gian thi đấu, thời gian tính trong trường hợp điểm hòa và thời gian tính cho những hiệp phụ bạn có thể tham khảo.

Kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà bạn bạn nên biết

Sau khi đã tìm hiểu qua về 1 trận bóng rổ bao nhiêu phút, và bạn thực sự mong muốn chinh phục được môn thể thao nổi tiếng này? Nếu vậy trước tiên bạn hãy đi tìm hiểu thật kỹ về nó, đặc biệt là kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất cho người bắt đầu. Cụ thể như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu bên dưới.

Tải game đàn piano dễ chơi trên điện thoại đơn giản, nhanh nhất xem thêm bài viết tại đây nhé.

Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ

Đây được coi là bài học cơ bản cũng là kỹ thuật quan trọng nhất cho người bắt đầu. Nội dung luyện tập kỹ năng như sau:

  • Bạn để một chân trước, một chân sau, mắt hướng phía trước, gập người, lưng tạo thành mặt phẳng.
  • Sử dụng một tay đập bóng xuống mặt sàn đều đặn (luyện tập thường xuyên: tay thuận – 1000 lần, tay không thuận – 500 lần để có hiệu quả cao).
  • Chú ý khi đập mỏi tay, bạn phải chuyển đập bóng sang tay khác và bạn không nên nhìn vào bóng khi đập bóng.

Kỹ thuật đập bóng rổ tại chỗ chữ V

Đây là một kỹ thuật cơ bản và thực sự cần thiết trong mỗi trận đấu, bởi nó giúp bạn dẫn và làm chủ bóng một cách an toàn. Nội dung như sau:

  • Đặt 2 chân rộng bằng vai, cúi người thấp xuống, mắt nhìn phía trước
  • Một tay đập quả bóng xuống sàn thì khi bóng nảy lên, lấy tay kia đập bóng, cứ thể luân phiên sao cho đường bóng chuyền nhau tạo thành chữ V.
  • Chú ý về tốc độ: Đều đặn, nếu có thể thì càng nhanh thì càng tốt, luyện tập đều đặn 1000 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn là một người hâm mộ thể thao, thích chơi bóng rổ và cả bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu về juventus đội hình mạnh yếu của đội tuyển trải qua nhiều mùa giải

Kỹ thuật dẫn bóng chạy

Sau khi đã thực hiện tốt 2 kỹ thuật bên trên thì bạn nên luyện tập kỹ thuật dẫn bóng chạy. Kỹ thuật này giúp bạn dẫn bóng về phía khung thành một cách dễ dàng. Bạn làm chủ bóng và đập bóng xuống mặt sàn sao cho vẫn kiểm soát được đường đi của bóng. Chú ý bạn chỉ nên nhìn thẳng để định vị hướng đi chứ không nên nhìn vào bóng, đối thủ sẽ dễ dàng lấy bóng từ bạn.

Giành chiến thắng thuyết phục trong thời gian thi đấu bóng rổ
Giành chiến thắng thuyết phục trong thời gian thi đấu bóng rổ

Nếu bạn có niềm đam mê với bóng rổ thì ngay hôm nay, hãy bắt tay thực hành luyện tập các kỹ thuật bóng rổ cơ bản và nắm bắt được thời gian thi đấu bóng rổ để có thể chơi bóng tốt hơn mỗi ngày nhé.

Hiện có rất nhiều lớp học để bạn có thể đăng ký theo học môn võ này, tuy nhiên, nếu như bạn muốn học võ Vovinam thì có thể tham khảo địa chỉ học võ vovinam ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu ở bài viết sau.

Bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về môn thể thao thi đấu đang hot nhất hiện nay – bóng rổ. Chúc các bạn sớm chính phục được môn thể thao đã và đang rất thịnh hành này. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi tại đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *