Khám phá nguồn gốc cội rễ từ khái niệm võ Vovinam là gì

Võ Vovinam là một môn võ cổ truyền của Việt Nam. Trong thời gian gần đây, môn võ này thu hút được sự chú ý của lượng lớn người tham gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc của môn võ này. Bài viết dưới đây www.dovetailband.com, sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nguồn gốc Vovinam và võ Vovinam của nước nào?

Võ Vovinam là gì?

Nguồn gốc của võ Vovinam xuất phát từ Việt Nam
Nguồn gốc của võ Vovinam xuất phát từ Việt Nam

Khái niệm: Vovinam – Việt Võ đạo – là một môn võ cổ truyền của Việt Nam. Giống với những môn võ khác, Vovinam thể hiện sự đổi mới, nâng cao và hướng người học đến sự hoàn hiện về thể chất- tinh thần.

Võ Vovinam của nước nào? Đó là câu hỏi đặt ra đầu tiên cho người học khi tìm hiểu về môn võ này. Võ Vovinam- hay còn gọi là Việt võ đạo, được sáng lập từ năm 1936 bởi Võ sư Nguyễn Lộc. Năm 1938, võ Vovinam chính thức được giới thiệu với đông đảo công chúng.

Trong tổng thể các môn võ cổ truyền tại Việt Nam, có thể nói, Vovinam là môn võ phát triển nhất với mạng lưới rộng khắp. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, Vovinam đã vươn tới và phát triển ở hơn 60 Quốc gia trên thế giới.

Ngày nay rất nhiều gia đình có nhu cầu xây dựng bể bơi tại gia để phụ vụ nhu cầu của gia đình. Hãy tham khảo kích thước bể bơi gia đình tại đây nhé.

Nguồn gốc Vovinam

Vovinam được hình thành dựa vào môn vật cổ truyền của Việt Nam. Bên cạnh đó, Vovinam còn là sự kết hợp những tinh hoa võ thuật của các môn võ thuật khác trên thế giới. Về cơ bản, Vovinam giống với Judo, Karate,… nhưng vẫn mang những nét đặc trưng riêng biệt.

Võ sư Sáng tổ Nguyễn Lộc là người đã sáng lập ra võ Vovinam
Võ sư Sáng tổ Nguyễn Lộc là người đã sáng lập ra võ Vovinam

Lịch sử hình thành Vovinam

Vovinam dựa vào nguyên lý ” Cương nhu phối triển” để luyện tập. Ngoài những thế đòn tay không, chân, gối, cùi chỏ, kết hợp sử dụng các loại vũ khí: kiếm, côn, đao, quạt. Các đòn thế của Vovinam bao gồm: thế căn bản, qua đơn luyện, và các thế đa luyện.

Theo lời của ông tổ môn võ Vovinam – Nguyễn Lộc  thì học võ không chỉ để rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực. Mà điều quan trọng là luyện trí, rèn tâm, hướng lẽ sống tốt. Hay nói cách khác là: ” Sống cho mình, giúp cho mọi người khác sống, sống cho mọi người”.

Bạn là một người đam mê võ thuật cũng như cả bộ môn bóng đá. Không chỉ vậy bạn còn theo dõi giải đấu Ngoại hạng Anh và hâm mộ nhất đội hình arsenal. Cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử của câu lạc bộ này ở bài viết tới

Sự phát triển của Vovinam

Năm 1938, được công bố rộng rãi với công chúng.

Năm 1939, lần đầu được biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Đầu năm 1940, lớp học Vovinam đầu tiên được khai giảng tại trường Sư phạm École Normal

Từ năm 1960 trở đi, Vovinam liên tục được phát triển và giới thiệu với cộng đồng dân cư thế giới.

Năm 2011, lần đầu tiên môn võ Vovinam được đưa vào thi đấu chính thức tại SEA GAMES 26 tổ chức tại Indonesia.

Năm 2013, lần thứ hai Vovinam trở thành môn thi đấu chính thức tại SEA GAMES 27 diễn ra tại Myanmar.

Hệ thống đai, đẳng trong Vovinam:

Võ Vovinam là môn võ cổ truyền của Việt Nam
Võ Vovinam là môn võ cổ truyền của Việt Nam

Màu xanh lam: tượng trưng cho hy vọng và niềm tin mãnh liệt. Màu đai biểu hiện sự ham muốn học tập. Thời gian luyện tập của võ sinh mỗi đai màu này là 6 tháng, danh xưng: Môn sinh.

Màu vàng: Người võ sinh ở giai đoạn này đang dần nuôi dưỡng tinh thần võ đạo. Thời gian luyện tập tùy theo từng cấp độ của đai vàng:

  • Chuẩn hoàng đai: có viền xanh, một cấp. Đai này dành cho các môn sinh trung đẳng dưới 12 tuổi.
  • Hoàng đai: Đai màu vàng, có vạch đỏ 4 cấp. Thời gian cho mỗi cấp là 2 năm cho Hoàng đai và Hoàng đai nhất. Tiếp đó là 3 năm luyện tập để đạt Hoàng đai nhị và đạt Hoàng đai tam sau 4 năm luyện tập. Danh xưng cho từng cấp: Hướng dẫn viên: Hoàng đai, Huấn luyện viên: Hoàng đai nhất, HLV cao cấp: Hoàng đai nhị, Võ sư trợ huấn: Hoàng đai tam.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết người có thể hình đẹp nhất Thế Giới mà chúng tôi giới thiệu để có thêm kiến thức hữu ích nhé.

Màu đỏ: tượng trưng cho màu máu, thể hiện sự kiên cường, nâng cao giá trị tinh thần võ đạo đã lan tỏa trong cơ thể người học. Đai đỏ gồm có các cấp:

  • Chuẩn hồng đai: đai đỏ có viền vàng, một cấp. Luyện tập trong khoảng thời gian 5 năm; đồng thời trình tiểu luận võ thuật và tinh thần võ đạo khi lên cấp Hồng đai. Xưng danh: Võ sư Chuẩn cao đẳng.
  • Hồng đai: Đai đỏ có gạch trắng, gồm 6 cấp. Luyện tập trong khoảng thời gian tối thiểu là 6 năm/ cấp và trình luận án võ học khi thăng cấp. Xưng danh: Võ sư Cao đẳng.

Màu trắng: tượng trưng cho màu xương với ý nghĩa sống hết mình vì tinh thần võ đạo, bản thân người học đã đạt được tới trình độ cao, biểu trưng cho tinh hoa môn phái. Đai trắng có 4 sắc xanh đen vàng và đỏ, đặc biệt chỉ có 1 cấp. Luyện tập trong khoảng thời gian không xác định.

Những bản piano hay nhất Thế Giới vẫn được mọi người yêu thích.

Đây là đai cao nhất dành cho chức vị Võ sư Chưởng môn phái. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, môn phái không còn chức vị Chưởng môn. Vì vậy, đai trắng chỉ nằm trong lịch sử của môn phái.

Bài viết trên đây cho bạn đọc những thông tin về nguồn gốc Vovinam, đồng thời, giải thích cho người đọc những võ Vovinam là gì và võ Vovinam là của nước nào? Hy vọng từ bài viết, bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *